Cứu sống 1 thuyền viên Malaysia trôi dạt nhiều giờ trên biển

VOV.VN - Nạn nhân khi vớt lên tàu đã trôi dạt nhiều giờ trên biển, có dấu hiệu mệt mỏi, tinh thần hoảng loạn.

Lúc 11h35 ngày 29/7, Tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 413 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đã đưa vào bờ an toàn 1 thuyền viên người Malaysia bị trôi dạt trên biển Côn Đảo nhiều giờ liền.

cuu song 1 thuyen vien malaysia troi dat nhieu gio tren bien hinh 1
Thăm khám sức khỏe nạn nhân.

Trước đó, vào lúc 11h25 ngày 27/7, Trung Tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin hỗ trợ khẩn cấp từ Trung tâm cứu nạn hàng hải Malaysia có 1 thuyền viên người Malaysia bị rơi xuống biển khi đang câu cá trên biển tại khu vực vùng biển cách phía Tây Nam Côn Đảo khoảng 130 hải lý.

Lực lượng cứu nạn hàng hải Việt Nam đã khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện, huy động, thông báo các phương tiện, tàu cá đang hoạt động khu vực thuyền viên gặp nạn thực hiện hoạt động tìm kiếm, đồng thời điều động tàu SAR 413 cùng nhân viên y tế từ  Vũng Tàu hành trình ra hiện trường. Nạn nhân đã được xác định là ông Suhaimi Bin Muhamad,  41 tuổi,  quốc tịch Malaysia.

cuu song 1 thuyen vien malaysia troi dat nhieu gio tren bien hinh 2
Sức khỏe và tinh thần nạn nhân đã ổn định khi đưa về bờ.

 Đến 23h30 ngày 28/7/2017, tàu SAR 413 đã phối hợp với các phương tiện ngoài hiện trường và tàu cá Lộc Phát số hiệu BV 96868 TS vớt được thuyền viên bị nạn lên tàu SAR 413 an toàn. Nạn nhân có mặc áo phao, khi vớt lên tàu đã trôi dạt nhiều giờ trên biển, nạn nhân có dấu hiệu mệt mỏi, tinh thần hoảng loạn. Lực lượng y tế tàu SAR 413 đã tiến hành chăm sóc y tế ban đầu, ổn định sức khỏe và tâm lý nạn nhân trước khi đưa về bờ.

cuu song 1 thuyen vien malaysia troi dat nhieu gio tren bien hinh 3
Ông Sofial Akmal ABD Karim, Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP Hồ Chí Minh.

 Tại buổi tiếp nhận, ông Sofial Akmal ABD Karim, Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã cảm phục lực lượng cứu nạn của Việt Nam và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với lực lượng này cùng các cơ quan liên quan đã ứng cứu kịp thời ông Suhaimi Bin Muhamad: "Với tư cách là Tổng lãnh sự của Malaysia tại TP HCM tôi rất vui mừng khi được thấy anh Muhamad rất khỏe mạnh, tổng lãnh sự sẽ cố gắng đưa anh ấy về đoàn tụ với gia đình một cách tốt nhất"./.

Lưu Sơn/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x