Cứu sống sản phụ bị nhau tiền đạo cài răng lược

Sản phụ bị nhau tiền đạo cài răng lược đã được cứu sống sau khi nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội và ra nhiều máu.

Bác sỹ Quách Hoàng Bảy, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, các bác sỹ của bệnh viện vừa phẫu thuật cứu sống mẹ con sản phụ bị nhau tiền đạo, cài răng lược khi mang thai được khoảng 29 tuần tuổi.

Bệnh nhân là V.T.T.T sinh năm 1972, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

cuu song san phu bi nhau tien dao cai rang luoc hinh 0
ảnh minh họa
Trước đó, ngày 15/3, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận cấp cứu b ệnh nhân T. từ Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt (Cần Thơ) chuyển đến.

Bệnh nhân mang thai được khoảng 29 tuần tuổi, đau bụng ra huyết âm đạo dữ dội. Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân T. bị mất khá nhiều máu và cần phải truyền bốn đơn vị máu để cấp cứu cho bệnh nhân.

Tiến hành hội chẩn, các bác sỹ đến từ khoa Phẫu thuật Gây mê - Hồi sức - Tích cực - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ quyết định tiêm trưởng thành phổi cho bé và tiến hành mổ lấy thai cấp cứu, cắt tử cung bán phần để cứu sống bệnh nhân.

Với sự hỗ trợ của êkíp đến từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, các bác sỹ Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân. Ca phẫu thuật được đánh giá là một trong những ca khó khăn nhất từ trước đến nay mà Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ tiếp nhận vì trường hợp của sản phụ T bệnh tình đã quá nặng, có thể dẫn đến tử vong cho mẹ và bé bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, với sự cố gắng của các bác sỹ cùng toàn thể êkíp của khoa Phẫu thuật Gây mê-Hồi sức-Tích cực, cuộc phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp. Bệnh nhân sinh được bé trai 29 tuần tuổi, bé nặng 1.100 gram.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn. Bệnh nhân đang được theo dõi thêm và chăm sóc đặc biệt tại phòng Hậu phẫu. Bé trai con sản phụ T. hiện đang được tiếp tục theo dõi tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Theo người nhà sản phụ T., đây là lần thứ 8 sản phụ mang thai, trước đó đã năm lần sinh thường và hai lần sinh mổ.

Bác sỹ Quách Hoàng Bảy cho biết, nhau tiền đạo và nhau cài răng lược là vấn đề mà các bác sỹ sản khoa đặc biệt quan tâm vì các biến chứng chảy máu nhiều, nhiễm trùng, thủng hoặc vỡ tử cung có thể gây tử vong cho mẹ con sản phụ nếu không được chẩn đoán và cấp cứu kịp thời./.

Theo Thanh Sang/Vietnam+

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nghi phạm thảm sát tại Quảng Ninh vừa bị bắt
VOV.VN - Đối tượng Doãn Trung Dũng - nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh đã bị bắt tối 26/9 tại Hải Phòng
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds