Đã cấp gần 3000 vé miễn phí qua cầu Bến Thủy cho người dân

VOV.VN - Tính đến thời điểm hiện tại, trạm BOT (Cienco4) đã cấp gần 3.000 vé miễn phí cho xe ô tô qua cầu Bến Thuỷ.

Tính đến trưa ngày 15/4, sau 5 ngày chính thức được Bộ GTVT quyết định miễn phí 100% vé qua cầu Bến Thuỷ 1,  phía BOT Cienco4 đã làm được 2.700 vé miễn phí đối với người dân 4 huyện của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Theo đó, 4 huyện được miễn phí gồm: Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và Hưng Nguyên, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, (tỉnh Nghệ An). Theo thống kê chưa đầy đủ, thì lượng xe trên cả 4 huyện thành thị này có khoảng 12 ngàn xe.

da cap gan 3000 ve mien phi qua cau ben thuy cho nguoi dan hinh 1
Người dân 4 huyện, thị xã trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ được miễn phí khi qua cầu Bến Thủy 1.
Tuy nhiên, việc kiểm soát, kiểm tra làm vé miễn phí cho người dân hiện nay đang là một vấn đề nan giải và khó có thể tránh khỏi những sơ suất. Bên cạnh đó sẽ có nhiều khả năng người nơi khác đến hoặc anh em… xin nhập hộ khẩu để được “hưởng lợi” những tấm vé miễn phí này là điều có thể xảy ra.

Theo kết luận vào cuộc họp ngày 11/4 vừa qua giữa lãnh đạo Bộ GTVT với hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thì việc thực hiện làm vé miễn phí cho người dân 4 địa phương nói trên là theo từng quý (mỗi quý 1 lần). Vấn đề này vừa là để kiểm soát việc tăng giảm xe như: xe rời khỏi địa bàn hoặc mới đăng ký thêm. Tuy nhiên, hiện đang cấp miễn phí vé cho người dân là 6 tháng một lần./.

CTV Nhật Minh/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x