Đà Nẵng xã hội hóa việc dạy bơi cho học sinh

VOV.VN - Đến nay, thành phố Đà Nẵng có 17 ngàn học sinh tiểu học được học bơi tại 50 hồ bơi công cộng.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động thương binh và Xã hội đẩy mạnh xã hội hóa, kêu gọi các tổ chức trong nước và nước ngoài hỗ trợ công tác dạy bơi, phòng, tránh đuối nước và cứu đuối cho học sinh.

xa hoi hoa viec day boi cho hoc sinh hinh 1
Dạy bơi cho học sinh là cần thiết, đặc biệt với những nơi hay bị ảnh hưởng bởi mưa lũ?. Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết: sắp tới sẽ mở rộng đối tượng học bơi ở bậc Mầm non và Trung học cơ sở, nhằm hạn chế tình trạng đuối nước cho các em.

Ông Nguyễn Minh Hùng nói: "Việc phổ cập bơi sắp tới chúng tôi sẽ tập trung vào 3 hướng, mở rộng các đối tượng là những học sinh chưa biết bơi, để đảm bảo cho học sinh khi các em sinh hoạt vui chơi sinh sống những nơi ngập lụt. Chúng tôi tập trung cơ sở bể bơi, đối với những nơi quỹ đất chưa có, chúng ta đầu tư những bể bơi di động. Giải pháp thứ 3 đó là tập trung vào đội ngũ huấn luyện. Từ việc phổ cập bơi như vậy, việc đuối nước  năm nay hầu như rất ít và gần như không có so với những năm trước"./.

Tuyết Lê/VOV - miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600