Đã tìm thấy thi thể thuyền trưởng sà lan VL 9009 mất tích

VOV.VN -Thợ lặn đã tìm được thi thể thuyền trưởng sà lan VL 9009 nằm sâu trong ca bin và bị nhiều vật dụng khác che khuất.

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết: Sau 3 lần tổ chức lặn xuống sà lan VL 9009 chìm dưới đáy sông Thị Vải – Cái Mép để tìm kiếm, vào khoảng 14h ngày 18/11, thợ lặn đã tìm được thi thể thuyền trưởng Nguyễn Thị Bích Vân (sinh năm 1965, quê Vĩnh Long) nằm sâu trong ca bin và bị nhiều vật dụng khác che khuất.

Các thợ lặn đã đưa thi thể thuyền trưởng Nguyễn Thị Bích Vân lên bờ để bàn giao cho gia đình đưa về quê nhà an táng.

da tim thay thi the thuyen truong sa lan vl 9009 mat tich hinh 1
Các thợ lặn tìm kiếm thuyền trưởng mất tích (Ảnh: CTV Lưu Sơn)

Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu đã tổ chức các lực lượng hoàn thành việc kéo sà lan VL 9009 bị chìm ra xa khỏi luồng, đồng thời khẩn trương tiến hành điều tra nguyên nhân vụ va chạm nghiêm trọng này.

Như vậy, sau hơn 1 ngày xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cùng các đơn vị chức năng đã hoàn thành công tác tìm kiếm cứu nạn và giải phóng thông thoáng hoàn toàn tuyến luồng Vũng Tàu – Thị Vải; không để xảy ra ách tắc cho tuyến hàng hải quan trọng, có lưu lượng tàu thuyền qua lại với mật độ rất lớn này.

Như tin đã đưa, lúc 9h45 phút hôm qua (17/11), tại vị trí cách phao số 21 khoảng 400m về phía thượng lưu luồng Thị Vải – Vũng Tàu (trước cảng SSIT), đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu hàng Seiyo Hamony (quốc tịch Panama) và sà lan VL 9009.

Hậu quả, sà lan VL 9009 bị chìm và thuyền trưởng Nguyễn Thị Bích Vân chìm theo sà lan. Máy trưởng, đồng thời cũng là chủ sà lan VL 9009 đã thoát được ra ngoài và được lực lượng chức năng cứu sống.

Sà lan chìm ở độ sâu gần 30m, đồng thời vào những ngày này triều cường, nước chảy xiết rất khó khăn cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm kiếm nạn nhân./.

CTV Gia Khang/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600