Đã xác minh được người lạ mặt vào trường xin đón học sinh

Người lạ mặt vào trường xin đón học sinh ở trường Tiểu học Thanh Liệt, Hà Nội đúng là được một phụ huynh nhờ đến đón con hộ.

Sau tin nhắn cảnh báo về kẻ lạ mặt đòi đón học sinh lớp 2 trường Tiểu học Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) khiến phụ huynh xôn xao, công an huyện đã xác minh sự việc.

Chiều 5/4, bà Nguyễn Thị Điềm, hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Liệt đã trao đổi về vụ việc người lạ mặt vào trường đòi đón học sinh.

Sự việc xảy ra chiều 4/4 khi cô giáo phát hiện người lạ đeo khẩu trang vào tận trong lớp, tự nhận là ông của học sinh lớp mình, bảo bố mẹ nhờ và xin phép đón về.

Tuy nhiên, giáo viên không thấy gia đình nói nhờ ai. Học sinh thì không đi theo nhưng người đàn ông này vẫn cứ gọi đích danh tên. Khi hỏi, học sinh cũng lắc đầu nói không biết người đàn ông đó là ai.

ha noi da xac minh duoc nguoi la mat vao truong xin don hoc sinh hinh 1
Tin nhắn được Trường Tiểu học Thanh Liệt gửi đến toàn thể phụ huynh để cảnh giác đảm bảo an toàn cho con trẻ

Trước biểu hiện bất thường trên, cô giáo đứng lớp đã không đồng ý cho đón và thông báo cho bảo vệ cùng lãnh đạo nhà trường. Tuy nhiên, người lạ mặt này đã nhanh chóng rời khỏi khu vực trường.

Lo ngại nguy cơ học sinh bị bắt cóc, chiều cùng ngày, trường Tiểu học Thanh Liệt đã gửi tin nhắn đến toàn thể phụ huynh để cảnh báo, đề nghị phụ huynh tự đón con em mình hoặc nếu nhờ đón phải báo giáo viên chủ nhiệm.

Ngoài việc cảnh báo, nhà trường cũng yêu cầu mọi người đưa con đến trường đều phải bỏ khẩu trang, kính đen…, để hạn chế những rủi ro có thể đến với các con.

Sau khi nhận được thông tin, không ít phụ huynh tỏ ra lo sợ nên nhà trường đã thông báo tới các gia đình về việc phối hợp công an điều tra sự việc.

Đến chiều 5/4, thông qua hệ thống camera giám sát khu vực trường học vốn được lắp đặt để đảm bảo an ninh an toàn cho học sinh, cơ quan công an đã xác minh được người lạ mặt. Người này đúng là được một phụ huynh nhờ đến đón con hộ.

Tuy nhiên, do người được nhờ không nắm rõ học sinh này học lớp nào và không nhớ mặt nên đi tìm và hỏi nhầm lớp, dẫn tới nghi ngờ nói trên.
“Chúng tôi đã cho họp phụ huynh các khối và thông báo đầy đủ thông tin đến cha mẹ học sinh”, bà Nguyễn Thị Điềm cho biết.

Tuy nhiên, hiệu trưởng trường này cho rằng để đảm bảo an toàn cho học sinh, đề phòng hành vi xấu, các phụ huynh nên sắp xếp thời gian đón con em đúng giờ. Trường hợp nhờ đón hộ thì nên báo với giáo viên chủ nhiệm để đảm bảo an toàn cho các con./.

Theo Duy Anh/An Ninh Thủ Đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x