Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm

VOV.VN - Đại lễ tưởng niệm, cầu siêu được tổ chức nhân dịp Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017), sáng 23/7, tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Quận 3, TPHCM, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức Đại lễ tưởng niệm, cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

dai le cau sieu anh hung liet si tai to dinh vinh nghiem tphcm hinh 1
Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, TPHCM

Tham dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình các thương binh, liệt sĩ, các hòa thượng, chư tôn và hàng trăm tăng ni, phật tử.
Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng thích Thích Thiện Nhân, Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ôn lại lịch sử đoàn kết đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta qua các thời kỳ.
Các tăng ni, phật tử Giáo hội phật giáo Việt Nam mãi mãi nhớ ơn những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Với tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, các chư tăng phật tử và gia đình thương, binh liệt sĩ cùng nhau cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát.
Các tăng ni, phật tử Việt Nam luôn tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt lĩ và sẽ có những hành động thiết thực làm lợi đạo, ích đời, đoàn kết góp sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

dai le cau sieu anh hung liet si tai to dinh vinh nghiem tphcm hinh 2
 

Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói: “Các tăng ni phật tử phải có trách nhiệm qua âm chăm sóc những mẹ Việt Nam anh hùng, thương - bệnh binh, với tinh thần đền ơn đáp nghĩa”./.
Lệ Hằng/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600