Đang trục vớt cầu Ghềnh trên sông Đồng Nai

VOV.VN -Sáng nay (27/3) nhiều người dân tiếp tục đến hiện trường để theo dõi trục vớt cầu Ghềnh, theo dự kiến công việc sẽ diễn ra trong vòng 3 đến 4 ngày.

Sáng 27/3, người nhái và xà lan cẩu cùng công nhân đã được trang bị áo phao tiến hiện trường nơi đầu đẩy sà lan bị cầu Ghềnh sập đè nằm dưới sông.

Sáng nay nhiều người dân tiếp tục đến hiện trường để theo dõi trục vớt.

Đến khoảng 10 giờ sáng, 3 cọc sắt đã được đóng cố định bên bờ nam cầu Ghềnh.

dang truc vot cau ghenh tren song dong nai hinh 1

Ông Đặng Trung Thành, Phó Cục trưởng Cục QLXD công trình giao thông (Bộ GTVT) cho biết, theo kế hoạch, ngày 27/3, sà lan sẽ tiếp tục rung cọc xuống sông Đồng Nai chốt vị trí neo và sẽ đưa vào vị trí trục vớt. Sà lan sẽ được xoay ngang móc vào nhịp 2 đang treo để các thợ lặn tiếp tục cắt và hạ xuống nước. Sau đó sẽ tiếp tục các bước tiếp theo.

Đến 10h30’ dòng nước sông Đồng Nai đang xuống nhanh tạo điều thuận lợi cho công tác neo đậu. Tại hiện trường, sau khi hoàn thành việc đóng cọc để neo định vị sà lan một chiếc sà lan đã được neo đậu theo đúng kế hoạch. Dưới sông nhiều người nhái vẫn đang tiếp tục thay phiên nhau lặn ngụp dưới sông để tiến hành cắt các hạng mục dưới sông Đồng Nai.

dang truc vot cau ghenh tren song dong nai hinh 2
Một sà lan đã được neo tại vị trí trục vớt. Ảnh: Báo Giao thông

Việc trục vớt dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 2/4, theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Giao thông- Vận tải.

Trước đó, ngày 26/3, hàng chục người nhái đã lặn xuống đáy sông Đồng Nai để xác định các hạng mục cầu bị chìm để đưa ra phương án trục vớt.

Theo các thợ lặn, nhịp cầu chìm nằm ở độ sâu 13m, dính nhau bởi thanh ray, nặng khoảng 300 tấn. Trong đó, một đầu nhịp 2 kê lên mố cầu sập, nhịp cầu 3 treo lơ lửng do dính ray sắt với nhịp bên kia./.

PV/VOV.VN Tổng hợp
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds