Đánh sập hang sau khi tìm thấy 3 phu vàng bị ngạt khí

VOV.VN - Ngay sau khi tìm thấy và đưa ra khỏi hang 3 phu vàng tại hang Nước, cơ quan chức năng đã tổ chức đánh sập hang.

Sáng 10/6, ông Võ Minh Khoa – Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, ngay trong chiều 9/6, sau khi lực lượng tìm kiếm và người dân đưa được nạn nhân cuối cùng ra khỏi hang, lực lượng công binh đã đánh sập hang.

Như đã thông tin, ngày 5/6, một nhóm phu vàng vào hang Nước (bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) sâu hàng trăm mét sửa máy nổ dùng để thông khí thì bị ngạt khí. Ba người đã bị ngạt không thể lên khỏi hang, lực lượng tìm kiếm đã đến hiện trường để cứu nạn, đến chiều 9/6 thì hoàn thành công tác tìm kiếm, cả 3 phu vàng đều đã tử vong.

Các nạn nhân gồm: anh Phạm Văn Dụng (trú tại xã Lâm Xa, huyện Bá Thước), ông Bùi Văn Mẫn (trú tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) và anh Khà văn Huyền (cũng trú tại tỉnh Hòa Bình).

Ban đầu xác định, các nạn nhân tử vong do ngạt khí khi máy nổ chạy dưới hang. Hiện thi thể các nạn nhân đã được đưa về quê mai táng.

Ngay sau khi đánh sập hang, cơ quan chức năng đã giao cho Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông quản lý giám sát./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-left-160x600