Đào đường phát hiện gần trăm quả đạn pháo và nửa tấn đạn

VOV.VN -Trong 3 ngày, đội công binh đã xử lý và đưa lên mặt đất được 91 quả đạn 105 ly, hơn 500 kg đạn súng bộ binh, 2 khẩu súng M72 và khẩu đại liên M30.

Theo lực lượng công binh Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đang hoàn thành việc xử lý nguội, di dời hơn 90 quả đạn pháo 105 ly và hơn 500 kg đạn ra khỏi khu dân cư.

Số đạn và đạn pháo được phát hiện tại ngã ba đường Phó Đức Chính-Lê Công Kiều, phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, khi các công nhân của Công ty TNHH xây dựng cầu đường Hoàng Nam đào đường để lắp đặt hệ thống cống thoát nước thải, sau đó báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã cử đội công binh xuống hiện trường rà soát, phát hiện toàn bộ số đạn nằm gọn trong một hố sâu, rộng khoảng 8 m2.

Sau 3 ngày, đội công binh đã xử lý và đưa lên mặt đất được 91 quả đạn 105 ly, hơn 500 kg đạn súng bộ binh, 2 khẩu súng M72 và khẩu đại liên M30.

Trung tá Nguyễn Như Thơ, trợ lý công binh Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk nhận định, đây có thể là số vũ khí do lính Việt Nam Cộng hoà chôn giấu trên đường bỏ  chạy. Trung tá Thơ khẳng định, các công nhân của Công ty TNHH xây dựng cầu đường Hoàng Nam và cả khu vực dân cư xung quanh đã rất may mắn khi không có quả đạn nào phát nổ khi múc phải số đạn pháo này.

"Sau khi lực lượng thi công phát hiện, họ báo cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk cử lực lượng công binh xuống kiểm tra để xử lý. Nếu mà công nhân múc phải nó sẽ nổ hết cả hầm thì khu xung quanh khu vực này sẽ bị hủy diệt hết. Bước đầu chúng tôi đã đào, thu gom và đưa về thao trường để thời gian tới dùng thuốc nổ hủy bỏ"- Trung tá Như Thơ nói./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhã Phương đau khổ, Vũ Ngọc Anh đầy quyến rũ trong “Lôi báo“
VOV.VN - Hành trình trở thành siêu anh hùng "Lôi báo" và đối mặt với những thách thức của Tâm (Cường Seven) đang chờ đợi được khán giả khám phá.
VOV-left-160x600