Đào móng xây kho bạc, tá hỏa phát hiện gần 90 bộ hài cốt

VOV.VN -Trong lúc đào móng xây trụ sở Kho bạc Nhà nước Nam Định, công nhân đã hoảng hồn phát hiện gần 90 bộ hài cốt nằm bên dưới.

Thông tin mới nhất nhận được, trong lúc công nhân đào móng xây dựng trụ sở Kho bạc Nhà nước Nam Định, khi đào sâu xuống khoảng 1,5m đã phát hiện 88 bộ hài cốt. Ngay lập tức, nhóm công nhân báo lên lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định để có biện pháp xử lý.

Trước sự việc bất ngờ, Kho bạc Nhà nước Nam Định tạm ngừng thi công, sau đó thuê người về khai quật, đưa các hài cốt đó sang tiểu quách mới. Kho bạc Nam Định đã đưa toàn bộ số hài cốt này về nghĩa trang gần nhất an táng theo đúng quy định.

dao mong xay kho bac ta hoa phat hien gan 90 bo hai cot hinh 1
Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định

Theo ông Trần Văn M., người dân sinh sống ở gần đó cho biết: “Ban đầu chúng tôi chỉ nghĩ là một vài bộ hài cốt, nhưng không ngờ họ càng đào rộng càng tìm thấy nhiều hơn. Tôi chứng kiến sự việc và đến bây giờ vẫn chưa hết hoàn hồn".

Sự việc xảy ra được rất nhiều người dân quan tâm và đưa ra những lời đồn đoán khác nhau. Có người cho rằng, khu vực này trước đây là nghĩa trang nên mới phát hiện ra nhiều hài cốt như thế. Cũng có ý kiến phỏng đoán, những người dân của nạn đói Ất Dậu (1945) được chôn cất tại đây.

Xác nhận có vụ việc xảy ra, ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nam cho rằng, dưới lòng đất có thể vẫn còn hài cốt vì khi đào bể chứa nước chống cháy phát lộ những tiểu sành cũ. Xưa kia, nơi này là ngoại thành của TP. Nam Định, có thể là nơi bãi tha ma chôn cất những nạn nhân chết đói của năm 1945.

"Đây là chỗ nền nhà cũ chúng tôi phá đi, có khả năng nơi khác vẫn còn hài cốt. Chúng tôi đã làm hợp đồng thuê người tìm kiếm, khai quật và di chuyển tất cả hài cốt về an táng chu đáo ở nơi mới. Đây là việc làm tâm linh nên chúng tôi rất thận trọng để người xưa an nghỉ bình an”, ông Yên cho biết./.

Kim Thược/VTC News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600