Đình chỉ hoạt động 4 công ty bán nguyên liệu Salbutamol trái quy định

Bộ Y tế đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động KDT và đình chỉ hoạt động 4 công ty bán nguyên liệu Salbutamol trái quy định.

Theo tin từ Bộ Y tế, thời gian qua, Bộ đã triển khai công tác hậu kiểm đối với các cơ sở nhập khẩu Salbutamol và phát hiện 4 công ty có bán loại nguyên liệu này cho những cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc (KDT) theo quy định.

dinh  chi hoat dong 4 cong ty ban nguyen lieu salbutamol trai quy dinh hinh 0
Bốn công ty bị đình chỉ hoạt động vì bán nguyên liệu Salbutamol trái quy định
Bộ Y tế đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động KDT, tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện KDT, ngừng xem xét tiếp nhận hồ sơ xuất nhập khẩu thuốc; đồng thời, đề nghị Sở Y tế địa phương thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện KDT, nguyên liệu làm thuốc của các đơn vị vi phạm nói trên. Bộ đã chuyển hồ sơ vi phạm của Công ty TNHH Hóa dược quốc tế Phương Đông, Công ty CP Dược Minh Hải, Công ty TNHH Hóa dược Minh Anh sang Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) để tiếp tục làm rõ.

Salbutamol là nguyên liệu được sử dụng để sản xuất thuốc điều trị hen suyễn, điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Trong năm 2014 và 2015, Bộ Y tế cho nhập hơn 9.000kg Salbutamol. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đã sử dụng chất này để phối trộn vào thức ăn gia súc, gia cầm nhằm kích thích tăng trưởng. Bộ Y tế đã đề nghị đưa các nguyên liệu, thuốc bị cấm sử dụng trong các lĩnh vực khác (như nguyên liệu Salbutamol đối với ngành nông nghiệp) vào danh mục "thuốc phải kiểm soát đặc biệt"./.

Theo Hà Nội Mới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paul Pogba thi đấu xuất sắc ra sao ở trận MU 4-1 Leicester City?
VOV.VN - Mời quý độc giả cùng xem lại màn trình diễn tuyệt vời của Paul Pogba trong trận MU 4-1 Leicester City tại vòng 6 Premier League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds