Dọa tự thiêu vì bị cưỡng chế nhà

VOV.VN -Khi lực lượng chức năng vào nhà tiến hành cưỡng chế thì 8 người trong căn nhà này cố thủ không chịu bàn giao và dọa đốt xăng tự thiêu.

Lúc 8h sáng nay (7/6), tại căn nhà 3 tầng số 209, đường Đống Đa, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, khi lực lượng chức năng vào nhà tiến hành cưỡng chế thì 8 người trong căn nhà này cố thủ không chịu bàn giao và dọa đốt xăng tự thiêu.

da nang doa tu thieu vi bi cuong che nha hinh 1
Các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế thi hành án

Lực lượng cưỡng chế gồm Chi cục Thi hành án dân sự thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố và Công an thành phố Đà Nẵng cùng đại diện chính quyền địa phương đã huy động cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, xe cứu thương áp sát căn nhà đề phòng tình huống xấu; đồng thời vận động chủ nhà chấp hành cưỡng chế. Sau gần 1 giờ vận động, thuyết phục, gia đình đã chịu mở cửa, bàn giao căn nhà nhưng vẫn liên tục kêu oan, yêu cầu xem xét lại bản án.

Căn nhà này hiện có 8 người sinh sống, trong đó có 4 trẻ em, gồm gia đình ông Võ Văn Hùng và gia đình bà Đặng Thị Thu Hương. Ngôi nhà được xây dựng 3 tầng trên diện tích đất gần 50m2, thuộc sở hữu của bà Võ Thị Hiên, là mẹ ruột bà Hương và mẹ nuôi ông Hùng.

Tuy nhiên, chi phí xây dựng căn nhà là do bà Võ Thị Hoàng Yến, em ruột bà Hiên bỏ ra. Cách đây 2 năm, bà Hiên đột tử không để lại di chúc, từ đó căn nhà có 8 người thuộc gia đình ông Hùng và bà Hương sinh sống.

da nang doa tu thieu vi bi cuong che nha hinh 2
Cơ quan chức năng đọc quyết định của tòa án và đề nghị ông Hùng bàn giao căn nhà

Bà Võ Thị Hoàng Yến đã bỏ tiền ra xây nhà nhưng không được ở nên đã làm đơn khởi kiện đòi nhà. Qua các phiên xét xử, Tòa án Tối cao tại thành phố Đà Nẵng ra quyết định chuyển ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của bà Yến và yêu cầu gia đình ông Hùng, bà Hương dọn ra khỏi căn nhà bàn giao nhà cho bà Yến.

Tháng 11/2013, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng căn cứ bản án ra quyết định cưỡng chế đối với ông Hùng và bà Hương vì không chịu bàn giao nhà. Đây là lần thứ 3, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng thực hiện cưỡng chế.

Tuy nhiên, ông Võ Văn Hùng và bà Đặng Thị Thu Hương không đồng tình với quyết định của Tòa án nên không chịu bàn giao nhà, buộc lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế./.

PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x