Đoàn 22 du khách bị tạm giữ ở vịnh Hạ Long: Ban quản lý nói gì?

VOV.VN -Sự việc đoàn khách trong hành trình tham quan vịnh Hạ Long bị giữ lại 1 giờ 20 phút vì thiếu 1 vé, Ban Quản lý vịnh Hạ Long lên tiếng.

Theo thông tin VOV đã đưa, ngày 8/4, một đoàn khách 21 người đến từ Hà Nội đã mua vé và thuê tàu Đức Long 99 tham quan vịnh Hạ Long tại bến cảng Tuần Châu (Quảng Ninh).

Sau khi thưởng ngoạn cảnh đẹp của động Thiên Cung, đoàn khách xuống tàu để ăn cơm trưa, sau đó quay vào bờ để kết thúc hành trình. Tại đây, đoàn đã bị một cán bộ của Đội kiểm tra xử lý trên vịnh Hạ Long, thuộc BQL vịnh Hạ Long kiểm tra và phát hiện đoàn thiếu 1 vé tham quan nên bị tạm giữ khoảng 1 giờ 20 phút để lập biên bản.

ban quan ly vinh ha long noi gi khi giu 22 khach tam giu o vinh hinh 1
Đoàn khách bị "giam lỏng" tại khu vực đỗ tàu thuộc động Thiên Cung

Trao đổi về sự việc này, ông Lê Trọng Việt - Đội trưởng Đội Kiểm tra xử lý vi phạm Vịnh Hạ Long, cho biết: “Tại thời điểm kiểm tra soát vé, đội phát hiện đoàn tham qua thiếu 1 vé. Khách nói mất vé nhưng khi thẩm tra lại dữ liệu bán vé thì đúng là tàu chỉ mua 21 vé, trong khi danh sách hành khách là 22. Chính vì vậy, anh em từ chối không cho một khách không có vé lên. Khách chuyển xin linh động nhưng về nguyên tắc không có vé không lên được”.

(Video: Khách bị tạm giữ hơn 1 giờ 20 phút ở vịnh Hạ Long)

Giải thích vấn đề bức xúc của du khách về sự việc cán bộ kiểm tra vịnh Hạ Long xử phạt nhà tàu và đi làm việc mà chỉ có một mình, khoảng 20 phút sau mới xuất hiện thêm cán bộ thứ hai, ông Phạm Đình Huỳnh - Phó Ban quản lý vịnh Hạ Long cho rằng, cán bộ tại thời điểm kiểm tra tàu là cán bộ trực tại điểm, khi thấy dấu hiệu vi phạm mới đưa lực lượng đến kiểm tra.

Theo thông tin từ Ban Quản lý vịnh Hạ Long, sáng 10/4, đơn vị sẽ mời thuyền trưởng và chủ tàu Đức Long 99 lên làm việc để làm rõ sự việc./.

Trần Huyền - Hồng Vân/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x