Doanh nghiệp tích cực ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

VOV.VN - Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức quyên góp 3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Sáng 19/12, Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Hưởng ứng lễ quyên góp, mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc Thaco ủng hộ 1 ngày lương để chung tay giúp người dân vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn. Tổng số tiền quyên góp được 3 tỷ đồng bao gồm 1,6 tỷ là số tiền từ 1 ngày lương của cán bộ công nhân viên và số tiền còn lại được trích từ quỹ phúc lợi của công ty.

doanh nghiep tich cuc ung ho dong bao vung lu mien trung hinh 1
Các hoạt động hỗ trợ cộng đồng luôn song hành cùng hoạt động kinh doanh của Thaco. 
Số tiền này sẽ được trao trực tiếp đến các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, mỗi tỉnh 500 triệu đồng và Quảng Nam 1 tỷ đồng. Ban lãnh đạo Thaco sẽ trao tiền thông qua Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại các tỉnh.

Trước đó, trong đợt lũ tháng 10/2016, Thaco cũng đã ủng hộ 500 triệu đồng thông qua Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam để gửi đến 10 trường tiểu học bị thiệt hại nặng nề nhất trên địa bàn hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh và 2,7 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung, tổng số tiền ủng hộ từ hai đợt là 6,2 tỷ đồng.

Được biết, các hoạt động hỗ trợ cộng đồng luôn song hành cùng hoạt động kinh doanh của Thaco. Trong những năm qua, Thaco luôn tích cực tài trợ cho cộng đồng trên nhiều lĩnh vực y tế, thể thao, giáo dục… như Chương trình hiến máu nhân đạo; ủng hộ 16 tỷ cho Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; ủng hộ 200 tỷ đồng cho chương trình “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016 – 2021” do Trung ương Đoàn tổ chức…/.

CTV Quỳnh Nhung/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600