Đốt chuột đồng bằng xăng, bé trai bỏng nặng

VOV.VN -Khoa Phỏng - Tạo hình Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM đang điều trị một trường hợp bỏng xăng nặng do đốt chuột đồng.

Đây là trường hợp thứ 2 bị bỏng xăng nặng được đưa đến điều trị tại bệnh viện từ đầu tháng 4 đến nay.

Bệnh nhi nam 14 tuổi, thường trú tại Trà Vinh nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, toàn thân phù nề, vết bỏng lan khá rộng, chiếm 31% cơ thể, trong đó nghiêm trọng nhất là 2 cánh tay, có nơi vết bỏng sâu độ 2 độ 3. Sau hơn 1 tuần nhập viện, bệnh nhi được cắt lọc, ghép da lần đầu hiện tình trạng khá ổn định.

anh dot chuot dong va dot gan chay em trai hinh 1
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi nam 14 tuổi

Bác sĩ – Tiến sĩ Đặng Thị Thanh Thúy, Phó khoa Phỏng Tạo Hình – Bệnh viên Nhi Đồng cho biết, bệnh nhi cần trải qua 3 đến 4 lần cắt lọc ghép da nữa. Thời gian có thể kéo dài đến hai tháng, sau đó phải trải qua thời gian gần 6 tháng tập vật lý trị liệu, khắc phục sang chấn và ổn định tâm lý sau này. 

Bác sĩ Đinh Thạc, Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM cho biết, do hoàn cảnh của bệnh nhi rất khó khăn nên hiện bệnh viện đang kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ gia đình.

Bác sĩ Đinh Thạc khuyến cáo, khi chúng ta dùng những chất có liên quan đến lửa thì nên có sự chuẩn bị. Ví dụ như chúng ta có thể nướng vào những bếp lò, bếp than hoặc là nếu nướng bằng cồn thì phải có sự chuẩn bị thật chu đáo. Đặc biệt là tránh xa các cháu nhỏ tại vì trẻ con thấy cái gì lạ thường hay bu lại./.

​Kim Dung -Nguyễn Quân/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600