Đưa vào sử dụng công trình nước đầu tiên ứng dụng băng thu nước ngầm

VOV.VN - Công trình này tại Sơn La sẽ tạo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho vùng khan hiếm nước thuộc các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

dua vao su dung cong trinh nuoc dau tien ung dung bang thu nuoc ngam  hinh 1
Ký kết biên bản bàn giao công trình.
Hôm nay 19/11, tỉnh Sơn La tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng công trình nước đầu tiên có ứng dụng băng thu nước ngầm. Công trình đặt tại bản Sói, xã Bó Mười, huyện Thuận Châu, với tổng mức đầu tư hơn 800 triệu đồng, thi công từ tháng 02 năm nay.
Đây là công trình thử nghiệm, ứng dụng băng thu nước ngầm để thu nước trong vùng đất ẩm ướt, tạo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho vùng khan hiếm nước thuộc các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Sau khi bàn giao đưa vào sử dụng, công trình sẽ cấp nước cho gần 60 hộ dân trên địa bàn, với định mức 55 lít/người/ ngày đêm.
Ông Quàng Văn Chiến, bản Sói, xã Bó Mười, huyện Thuận Châu cho biết: “Trước kia không có nguồn nước này phải dùng nước mó thôi, không đủ cho gia đình sinh hoạt, bây giờ sẽ thoải mái yên tâm rồi, đủ hết cả bản rồi. Có cái này gia đình sướng rồi, Bây giờ không nghĩ ngợi gì nữa, thoải mái sử dụng nước”./.
Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip các cầu thủ Long An bỏ trận đấu, làm “trò hề” trên sân
VOV.VN - V-League đã chứng kiến một trong những vết nhơ lớn nhất lịch sử khi cầu thủ Long An đứng im cho đối thủ ghi bàn để phản đối trọng tài.
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600