Đưa vào sử dụng công trình nước đầu tiên ứng dụng băng thu nước ngầm

VOV.VN - Công trình này tại Sơn La sẽ tạo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho vùng khan hiếm nước thuộc các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

dua vao su dung cong trinh nuoc dau tien ung dung bang thu nuoc ngam  hinh 1
Ký kết biên bản bàn giao công trình.
Hôm nay 19/11, tỉnh Sơn La tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng công trình nước đầu tiên có ứng dụng băng thu nước ngầm. Công trình đặt tại bản Sói, xã Bó Mười, huyện Thuận Châu, với tổng mức đầu tư hơn 800 triệu đồng, thi công từ tháng 02 năm nay.
Đây là công trình thử nghiệm, ứng dụng băng thu nước ngầm để thu nước trong vùng đất ẩm ướt, tạo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho vùng khan hiếm nước thuộc các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Sau khi bàn giao đưa vào sử dụng, công trình sẽ cấp nước cho gần 60 hộ dân trên địa bàn, với định mức 55 lít/người/ ngày đêm.
Ông Quàng Văn Chiến, bản Sói, xã Bó Mười, huyện Thuận Châu cho biết: “Trước kia không có nguồn nước này phải dùng nước mó thôi, không đủ cho gia đình sinh hoạt, bây giờ sẽ thoải mái yên tâm rồi, đủ hết cả bản rồi. Có cái này gia đình sướng rồi, Bây giờ không nghĩ ngợi gì nữa, thoải mái sử dụng nước”./.
Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sao U23 Việt Nam góp mặt vào đội hình tiêu biểu M-150 Cup 2017
VOV.VN - Tờ Goal đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất tại M-150 Cup 2017, trong đó không quá bất ngờ khi có tên của Công Phượng và thủ môn Tiến Dũng.
VOV-left-160x600