Ga Sài Gòn bán vé tàu Tết: Nhiều người dậy sớm vẫn không mua được vé

VOV.VN-Theo phản ánh của một số hành khách, tuy đã canh thời gian để đặt mua vé trên mạng nhưng cũng khó tìm được tấm vé như ý muốn.

Sáng 10/11, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn mở bán toàn bộ đợt 2 số vé tàu Tết Đinh Dậu 2017.

Toàn bộ 17.500 vé còn lại được mở bán từ 8h sáng 10/11. Trong đó, 9.100 vé ở giai đoạn trước Tết (từ 17/1/2017 đến 30/1/2017 - tức là ngày 20 tháng Chạp đến ngày mùng 3 Tết); giai đoạn sau Tết (từ 31/1/2017 đến 12/2/2017 - tức là ngày mùng 4 Tết đến ngày mùng 6 tháng Giêng) có 8.400 vé. Đây là số vé thuộc các toa tàu mà trước đó công ty đã tạm khóa để cải tạo, nâng cấp thành các toa xe chất lượng cao và hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch là đầu tháng 12.

Theo phản ánh của một số hành khách, tuy đã canh thời gian để đặt mua vé trên mạng www.dsvn.vn nhưng cũng khó tìm được tấm vé như ý muốn.

Sinh viên Nguyễn Thu Hương mua vé về Quảng Ngãi cho biết: “Sáng em vào mạng Internet tìm vé về Quảng Ngãi thì đã hết nên không chọn được. Em thấy vài chỗ bán vé viết tay nên lên ga thử xem”.

Tại nhà chờ mua vé trên tầng 1 ga Sài Gòn, sáng 10/11 có khá đông người dân đến đây lấy số thứ tự để mong muốn mua được tấm vé Tết. Đa số là những người dân nghe thông tin ga Sài Gòn mở bán vé đợt 2 nên tìm đến tận nơi để chờ mua vé. Ông Nguyễn Ngọc Cẩn đang chờ để tìm mua vé về Bình Định nói: “Tôi lên đây từ lúc 7h sáng, bốc số thứ tự đã là hơn 300 và ngồi chờ đợi. Chờ đến số đó nếu không có vé cũng đi về không”.

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, lượng vé đợt 2 này cũng không nhiều, khó có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân, nhất là ở chiều đi trước Tết.

Ông Văn khuyến cáo người dân nên tìm hiểu và đặt chỗ trước trên mạng www.dsvn.vn để khỏi phải lên ga chờ đợi.

Trước khi mua vé nếu có điều kiện hành khách nên đặt chỗ trên hệ thống bán vé rồi thanh toán online, còn không có điều kiện thì đặt chỗ, giữ chỗ rồi đến các điểm bán vé của đường sắt, hệ thống ngân hàng VIB, các đại lý để thanh toán chứ không nhất thiết phải ra ga để mua vé./.

Cò vé tàu Tết nhan nhản khắp nhà ga

VOV.VN - Trong khi người dân đang vất vả tìm kiếm chiếc vé tàu Tết ngoài cổng ga Sài Gòn, “cò” vé tự tin rao rằng: có thể cung cấp tất cả nhu cầu vé tàu tết.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh dân Mỹ chật vật về nhà vào Lễ Tạ ơn
VOV.VN - Ước tính có tới 50 triệu người Mỹ từ các thành phố lớn về quê nhà vào dịp Lễ Tạ ơn. Điều này khiến đường xá tắc nghẽn, sân bay, bến tàu đều quá tải.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600