Gần 300.000 người được thông báo phòng tránh bão số 6

VOV.VN -Lực lượng chức năng đã hướng dẫn cho hơn 71.000 phương tiện, với khoảng 286.507 người biết về cơn bão số 6 để chủ động phòng tránh.

Trong cuộc họp sáng nay (8/10), tại Hà Nội, ông Văn Phú Chính, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu tiếp tục thông báo diễn biến và hướng di chuyển của bão số 6 cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh.

Tính đến 6 giờ sáng nay, Bộ đội Biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã phối hợp với các địa phương, gia đình chủ tàu thông báo kiểm đếm, hướng dẫn cho hơn 71.000 phương tiện tàu, thuyền với khoảng 286.507 người biết vị trí và hướng di chuyển của bão số 6 để chủ động phòng tránh.

gan 300000 nguoi duoc thong bao phong tranh bao so 6 hinh 1
Thượng tá Trần Văn Đình cho biết tiếp tục liên lạc và kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển

Thượng tá Trần Văn Đình, Phó phòng Cứu hộ cứu nạn, Bộ tham mưu Bộ đội Biên phòng cho biết: “Hiện nay khu vực quần đảo Hoàng Sa còn 179 tàu với 1.682 lao động đang được Bộ đội Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương kêu gọi về bờ. Đồng thời yêu cầu Bộ đội Biên phòng các tỉnh vẫn giữ liên lạc thường xuyên và thông báo diễn biến của bão cho các phương tiện ở khu vực bão đi qua, đặc biệt khu vực giữa Biển Đông và bắc Biển Đông để ngư dân biết chủ động di chuyển phòng tránh”.

gan 300000 nguoi duoc thong bao phong tranh bao so 6 hinh 2
Vị trí và hướng đi của bão số 6

Ông Văn Phú Chính, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai lưu ý, các tỉnh, thành phố ven biển cần thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến bão, đồng thời kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra khơi, giữ thông tin liên lạc với chủ phương tiện đang hoạt động trên biển để xử lý kịp thời các tình huống xấu xảy ra./.

Minh Long/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600