Gây quỹ từ thiện từ “thủy quái” sông Mê Kông

Số tiền bán được từ con cá chủ nhà hàng dùng làm từ thiện, chuẩn bị mua quà tết cho trẻ em nghèo vùng cao.

Vừa qua, một con cá da trơn cỡ lớn, loài cá được mệnh danh là “thủy quái” sông Mê Kông đã xuất hiện ở nhà hàng Mộc Đường Thành - trên phố cổ Hà Nội, thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch. Sự thu hút này không phải chỉ vì sự tò mò về con cá lớn mà bởi toàn bộ số tiền bán được từ con cá này sẽ được chủ nhà hàng dùng làm từ thiện.

gay quy tu thien tu thuy quai song me kong hinh 1

Con cá da trơn nước ngọt sông Mê Kông nặng 140kg được vận chuyển bằng đường hàng không về nhà hàng Mộc Đường Thành, phố cổ Hà Nội. Cá da trơn khổng lồ sông Mê Kông rất hiếm khi xuất hiện. Các nhà khoa học vẫn chưa xác định được khu vực thường trú cũng như tập tính sinh hoạt của chúng.

“Vây cá bằng hai bàn tay người lớn. Phần thân cá to bằng một vòng tay người ôm. Để nâng được con cá này, nhà hàng phải huy động 6 nhân viên là những thanh niên trẻ khỏe. Tôi chưa từng thấy con cá nào lớn thế!” – ông Phạm Minh Tường, 70 tuổi, nhà trên phố Đường Thành cho biết.

gay quy tu thien tu thuy quai song me kong hinh 2

“Đang đi tham quan phố cổ Hà Nội gặp ngay con cá nước ngọt hàng trăm kí lô, chúng tôi thấy vô cùng bất ngờ và thú vị. Ngay lập tức chúng tôi đã chụp ảnh cùng với nó và khoe với bạn bè trên mạng xã hội” - ông John Smith, một du khách đến từ Anh không giấu nổi sự ngỡ ngàng, thú vị.

gay quy tu thien tu thuy quai song me kong hinh 3
 

Được biết con cá này được chủ nhà hàng Mộc Đường Thành mua về Hà Nội để phục vụ thực khách Thủ đô. Con cá được nhà hàng chế biến làm 7 món với mức giá 110.000 đồng/kg. Số tiền bán được từ con cá chủ nhà hàng dùng làm từ thiện, chuẩn bị mua quà tết cho trẻ em nghèo vùng cao./.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phản ứng của Mourinho sau khi Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero
VOV.VN - HLV Jose Mourinho tỏ ra bực tức, khi Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero và nhận thẻ đỏ rời sân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x