Gia Lai cháy kho sắn 9.000 tấn nghi do thuốc diệt côn trùng

VOV.VN - Sáng nay (16/4), một kho sắn 9.000 tấn tại thành phố Pleiku bị cháy, lực lượng PCCC đã phải huy động rất đông lực lượng để dập lửa.

Khoảng 6h sáng, nhân viên của Kho nông sản thuộc Công ty lương thực Gia Lai, tại địa chỉ 721 Trường Chinh, thành phố Pleiku phát hiện khói bốc ra nghi ngút từ phía trong kho và báo cáo cho lực lượng chức năng. 

gia lai chay kho san 9.000 tan nghi do thuoc diet con trung hinh 1
Hiện trường xảy ra vụ cháy.
Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Gia Lai đã huy động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường để dập lửa.

Công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do kho nông sản có diện tích lớn và chưa xác định được hết các vị trí xảy ra cháy. Đồng thời, trong kho phát hiện nhiều chất bột màu xám, dễ bắt lửa, đặc biệt là gặp nước thì chất bột này lại càng cháy mạnh đôi khi phát nổ nhỏ. 

Theo Bà Đoàn Thị Lý, chủ doanh nghiệp, chất bột màu xám này là thuốc diệt côn trùng, doanh nghiệp mới sử dụng vào chiều qua: “Chiều qua thì chúng tôi mới dùng thuốc dánh trùng xong. Còn điện thì cúp hết, không để. Sáng nay mở cửa ra thì khói mù mù, mỗi lúc một nhiều lên”.

gia lai chay kho san 9.000 tan nghi do thuoc diet con trung hinh 2
Lực lượng PCCC đang tiến hành dập lửa.
Đến trưa nay, công tác chữa cháy tại Kho nông sản thuộc Công ty lương thực Gia Lai vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện.

Trước đó, năm 2016, tại Gia Lai cũng đã từng xảy ra vụ cháy lớn tại một kho chứa hơn 20 nghìn tấn sắn, trị giá khoảng 80 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đến nay chưa rõ ràng nhưng kho chứa sắn này cũng dùng thuốc diệt công trùng như tại kho của Công ty lương thực Gia Lai vừa xảy ra cháy./.

PV/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x