Hà Nội đang mưa rất to, đề phòng gió giật mạnh

VOV.VN - Hiện tại, Hà Nội đang mưa rất to, nguy cơ sẽ ngập úng ở một số quận như Cầu Giấy, Long Biên, đường Keangnam...

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương: Hiện nay, trên khu vực phía Đông và Đông Nam Hà Nội đang có những ổ mây dông phát triển và có xu hướng di chuyển về phía Hà Nội.

Hiện, vùng mây này có khả năng gây mưa rào và dông trước tiên cho khu vực các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, sau đó có thể tiếp tục lan sang các quận phía tây của Thành phố. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

ha noi dang mua rat to va troi xam xit hinh 1
Khu vực Hà Nội đang mưa (ảnh: KT)
Hiện nay (5/10):Bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc đang tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Dự báo:Trong ngày và đêm hôm nay bộ phân áp cao lục địa này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay có mưa rào và dông. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) đang có mưa dông mạnh.

Dự báo:trong ngày và đêm hôm nay, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh.

Sóng biển cao từ 1.5-2.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Ngoài ra, khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.0-2.0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-left-160x600