Hà Nội kiểm tra các bốt điện sau vụ nổ khiến 5 người thương vong

VOV.VN -Thành phố yêu cầu kiểm tra toàn bộ các trạm biến áp, không để người dân lấn chiếm sử dụng làm lều quán kinh doanh.

Một tuần sau vụ nổ trạm biến áp trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội) khiến 1 người chết, 4 người bị thương, UBND TP Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ các trạm biến áp trên địa bàn thành phố.

ha noi kiem tra cac bot dien sau vu no khien 5 nguoi thuong vong hinh 1
Người dân vô tư ngồi cạnh trạm biến áp, mặc dù được cảnh báo

Theo đó, TP Hà Nội yêu cầu Tổng Công ty Điện lực thành phố chỉ đạo các công ty điện lực kiểm tra, thực hiện nghiêm quy trình thi công các công trình điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi vận hành công trình.

Thành phố cũng yêu cầu các công ty điện lực rà soát hành lang bảo vệ an toàn các trạm biến áp trên toàn địa bàn, lập danh sách những điểm vi phạm theo quy định, không để người dân lấn chiếm, sử dụng trạm biến áp làm lều quán kinh doanh và mục đích khác.

UBND thành phố các quận huyện, thị xã phối hợp với Công an thành phố xử lý những trường hợp lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 17/11, tại trạm biến áp trước nhà số 4 Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ nổ bốt điện gây cháy khiến 5 người thương vong./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
"Tử tù" Hàn Đức Long được xin lỗi: "Tôi chờ đợi ngày này lâu lắm rồi"
VOV.VN - “Tôi và gia đình đã chờ đợi ngày này lâu lắm rồi”. “Vui lắm!!!”, giọng người bị kết án oan bỗng ngắt quãng vì xúc động.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x