Hà Nội: Nền nhà phát nhiệt nóng như lửa khiến người dân xôn xao

Nền nhà phát nhiệt nóng như lửa được phát hiện tại gia đình anh Nguyễn Văn Phong, tổ 36 phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội.

Người dân ở phố Bắc Cầu (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) đang xôn xao câu chuyện nền nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Phong (tổ 36 phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) bỗng dưng phát nhiệt.

Sự việc xảy ra khiến người dân đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau về sự việc lạ trên. Người thì cho rằng đó là hiện tượng của địa chất, người khác nói có thể phía dưới nền nhà anh Phong còn sót lại bom mìn.

nen nha phat nhiet nong nhu lua o ha noi hinh 1
Anh Phong cho khoan xuống thăm dò

Theo đó, sự việc được gia đình anh phát hiện vào sáng 4/12, khi mẹ anh Phong gọi cháu nội dậy đi học, nhưng khi hai bà cháu vừa bước chân ra đến hiên nhà thì vô cùng hoảng hốt bởi mặt nền nóng ran.

Gia đình đã để quả trứng lên vị trí phát nóng thì chỉ ít phút sau quả trứng được truyền nhiệt cũng nóng như lửa. Tiếp đó, gia đình đưa lá chuối vào thử, chỉ trong ít phút lá chuối bị tác động nhiệt héo khô.

Gia đình đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương. Tiếp nhận thông tin, các lực lượng chức năng địa phương đã đến phối hợp tìm nguyên nhân vụ việc.

Theo gia đình anh Phong, trước đây xây dựng nhà cửa không phát hiện bom mìn.

Do quá sốt ruột trước sự việc trên, trưa cùng ngày, anh Phong đã lấy các thiết bị rồi khoan nơi phát ra nhiệt. Khi nền nhà bật lên vẫn không thấy có gì bên dưới, đào tiếp khoảng 50cm vẫn thấy nóng ran nhưng xuống sâu hơn thì thấy lạnh dần.

Người nhà anh Phong cho biết, khi đào đến lớp sắt dưới móng nhà, gia đình liền lấy bút thử điện để thử nhưng không phát hiện gì, sau đó phá nền rộng hơn rồi bật tất cả các thiết bị điện lên và tiếp tục thử lại điện dưới nền thì ngạc nhiên khi thấy có điện.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra được làm rõ./.

Theo Đoàn Tuấn/Công an TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x