Hà Tĩnh: Hồ Bộc Nguyên xả nước, dân ồ ạt dùng kích điện đánh bắt cá

VOV.VN - Hồ Bộc Nguyên ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh xả nước, nhiều người dân dùng kích điện đánh bắt cá ngay giữa ban ngày.

Những ngày qua dư luận ở Hà Tĩnh xôn xao việc hồ Bộc Nguyên xả nước, do đó có rất đông người dân ngang nhiên sử dụng kích điện đánh bắt cá phía trong và ngoài lòng hồ.

ha tinh ho boc nguyen xa nuoc, dan o at dung kich dien danh bat ca  hinh 1
 Người dân ngang nhiên sử dụng kích điện đánh bắt cá phía hạ lưu hồ Bộc Nguyên.   

Trưa nay (30/5) phóng viên có mặt tại hiện trường và bắt gặp từng tốp người mang theo thuyền bè, ngư cụ mải mê đánh bắt cá tôm. Riêng tại cửa xã xuôi về phía hạ lưu của hồ, có rất nhiều người sử dụng kích điện trái phép mà không hề thấy bất kỳ cơ quan chức năng nào đứng ra ngăn chặn, xử lý.

ha tinh ho boc nguyen xa nuoc, dan o at dung kich dien danh bat ca  hinh 2
 

Ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Chủ tịch UBND xã Cẩm Thạch cho biết: "Người dân sử dụng kích điện đánh bắt cá có thể đến từ xã Cẩm Mỹ và Thạch Điền, vì khu vực hồ Bộc Nguyên người dân xã Cẩm Thạch cư trú ít. Chúng tôi chưa nắm được thông tin cụ thể và sẽ cho lực lượng công an đến kiểm tra hiện trường, nếu có tình trạng sử dụng kích điện trái phép thì sẽ xử lý nghiêm".

Qua tìm hiểu được biết, thời điểm này hồ Bộc Nguyên tiến hành xả nước để thi công một số hạng mục công trình. Vì nguồn lợi thuỷ sản trong hồ khá dồi dào, hồ lại nằm ở khu vực có nhiều đồi núi, khe suối nên người dân đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo từ các cơ quan chức năng để dùng kích điện đánh bắt cá./.

CTV Văn Chương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600