Hà Tĩnh ngổn ngang, xơ xác sau bão số 10

VOV.VN - Sau gần 1 ngày cơn bão đi qua, người dân Hà Tĩnh đang tập trung lực lượng dọn dẹp nhà cửa, trường học, công sở… để ổn định cuộc sống.

Ngổn ngang, xơ xác là hình ảnh chung của nhiều ngôi làng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh sau khi bão số 10 đi qua. Nhà cửa bị tốc mái, xiêu vẹo, đường làng ngõ xóm đầy rẫy cành lá các loại.

ha tinh ngon ngang xo xac sau bao so 10 hinh 1
Người dân Kỳ Anh dọn dẹp sau cơn bão số 10. (Ảnh: Phi Long)

Ngán ngẩm nhìn ngôi nhà bị tốc mái, bà Lê Thị Tâm, ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh cho biết, sau khi đi trú bão tại UBND xã, trở về nhà, gia đình bà đã tập trung cho việc dọn dẹp, thu gom lại các vật dụng bị bão cuốn đi mọi phía: "Nhà tôi thiệt hại cũng lớn, cụ thể là tốc mái, vật dụng cũng mất nhiều. Việc đầu tiên bây giờ là dọn dẹp sạch sẽ trong nhà, vườn tược".

Bão số 10 đi qua đã làm phần lớn nhà dân, trường học, công sở tại các xã của thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, bị tốc mái hoàn toàn, nhất là nhà cấp 4 tại các vùng ven biển. Ngay từ sáng sớm, để lại ngôi nhà ngổn ngang các vật dụng, cô Phương Chi, giáo viên trường tiểu học Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh cùng các đồng nghiệp đến kê lại bàn ghế, lọc lại số sách vở, đồ dùng học tập còn sử dụng được sau cơn bão đi qua.

Cô Phương Chi cho biết, phải gác lại việc nhà, tập trung dọn dẹp trường lớp để học sinh sớm trở lại trường: "Cán bộ nhà trường tập trung lên đây để dọn dẹp lại và kiểm kê lại các tổn thất. Chúng tôi phải tập trung để chuẩn bị cho hoạt động dạy học trong tuần tới. Nhiều năm trở lại đây chưa có cơn bão nào to như thế".

Nhằm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, các địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh đã huy động nhiều lực lượng như công an, quân đội đến tận nhà dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp môi trường. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh huy động hơn 200 cán bộ, chiến sỹ giúp người dân huyện Kỳ Anh khắc phục hậu quả bão số 10. Tại huyện Cẩm Xuyên, từ hôm qua, toàn bộ lực lượng công an huyện đã có mặt tại các điểm bị thiệt hại nặng, giúp dân dựng lại nhà cửa, sửa sang các vật dụng.

Trung tá Dương Xuân Quang, Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết hiện lực lượng công an đang tập trung hỗ trợ người dân ở 2 địa điểm là thị trấn Cẩm Xuyên và Cẩm Nhượng - Thiên Cầm. Đây là những khu vực chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Ngoài ra, lực lượng công an viên cũng được huy động để hỗ trợ người dân ở các xã vùng cao.

Một khó khăn hiện nay là hệ thống điện trên hầu hết địa bàn của tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa được khôi phục, do đường dây, cột điện bị hư hỏng, gãy đổ nhiều; thông tin liên lạc tại khu vực tâm bão là thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh vẫn trong tình trạng gián đoạn, internet tê liệt hoàn toàn…/.

Huy Nam/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x