Hai chị em bị điện giật bên bờ suối, một bé tử vong

Ra suối giặt đồ, người mẹ bàng hoàng phát hiện 2 con gái của mình (13 tuổi và 2 tuổi) bị điện giật, bé 13 tuổi đã tử vong.

Khoảng 6h sáng 30/3, Ralah H’Luyên xuống suối gần nhà tại buôn Ơi Đắk, xã Ia Mlah, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) để giặt đồ thì phát hiện 2 con gái của mình là bé Rah Lan H’Linh (13 tuổi) chết tại cột hàng rào thép gai cạnh bờ suối và Rah Lan H’Na (2 tuổi) bị thương nặng.

hai chi em bi dien giat ben bo suoi, mot be tu vong hinh 0
Hiện trường vụ tai nạn

Nguyên nhân được xác định là do dây điện của một người họ hàng kéo ra máy bơm ở giếng sát hàng rào thép gai, tại khu vực suối bị hở, trong quá trình sử dụng người này chỉ rút dây điện của máy bơm còn dây điện nguồn từ nhà ra thì vẫn để vậy.

Có thể do dây điện bị gió thổi vướng vào hàng rào thép gai men dần ra tới con suối nên đã dẫn đến cái chết thương tâm của bé.

Được biết, đêm trước hai em H’Linh ngủ tại nhà người thân trong buôn, sáng cùng ngày, H’Linh cõng em qua con suối, một tay bế em, một tay cầm vào dây thép gai, chân ở dưới nước nên bị điện giật khiến H’linh tử vong tại chỗ.

Bé H’Na bị văng ra đất nên chỉ bị thương nhẹ, được đưa vào Trung tâm y tế huyện cấp cứu kịp thời. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Theo Ya Soa/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự
VOV.VN - U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự, Than Quảng Ninh đọ sức Hà Nội T&T, Arsenal đại chiến Chelsea.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds