Hải Dương: Xây trung tâm thương mại Gia Lộc gần 50 tỷ để… bỏ hoang

VOV.VN - Trung tâm thương chợ Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương được đầu tư gần 50 tỷ đồng nằm “đắp chiếu” gần chục năm nay.

Trung tâm thương mại chợ Cuối được khởi công từ năm 2007 với tổng diện tích 18.100m2. Trong đó, diện tích khai thác kinh doanh là hơn 10.400 m2, phần còn lại làm hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới. Công trình do Công ty CP Đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư.

hai duong xay trung tam thuong mai gan 50 ty o gia loc de bo hoang hinh 1
Trung tâm thương mại chợ Cuối “đắp chiếu” gần chục năm nay

 Năm 2009, Trung thương mại chợ Cuối được hoàn thiện, khang trang, sạch đẹp với tòa nhà 3 tầng, gần 200 gian hàng, cầu thang máy hai chiều, hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi được khánh thành trung tâm vẫn chưa được đưa vào sử dụng, nằm “đắp chiếu” từ đó cho đến nay. Theo quan sát, do bỏ hoang gần chục năm nay nên nhiều hạng mục ở Trung tâm thương mại chợ Cuối đã xuống cấp. Các ô cửa kính bị vỡ toang, người lớn có thể chui vào được, một hệ thống cửa cuốn ra vào đã bị hư hỏng. Bên ngoài siêu thị cỏ mọc um tùm, người dân đổ rác bừa bãi trước trung tâm. Phía bên trong, hệ thống dẫn điện, nước bị phá hỏng, nhiều bình chữa cháy vứt chỏng chơ dưới sàn, bên trong khu vực cầu thang, người dân phóng uế bừa bãi, mùi hôi hám bốc lên nồng nặc.

Bà con tiểu thương cho biết, việc quy hoạch Trung tâm thương mại chợ Cuối rất bất hợp lý, thiếu an toàn. Trong trường hợp nếu xảy ra cháy nổ, không có đường thoát và do xây chợ quá xa trục đường giao thông, gây bất tiện cho người dân. Vì là chợ nông thôn ai cũng đi chợ chỉ chớp nhoáng nên xây dựng trung tâm thương mại là không phù hợp, gây lãng phí.

Một số hạng mục xuống cấp của Trung tâm thương mại chợ Cuối:

hai duong xay trung tam thuong mai gan 50 ty o gia loc de bo hoang hinh 2
Hệ thống điện đã bị hư hỏng, khung sắt bên trong đã hoen gỉ.
hai duong xay trung tam thuong mai gan 50 ty o gia loc de bo hoang hinh 3
Trung tâm thương mại giờ là nơi tập kết củi, vật liệu xây dựng.
hai duong xay trung tam thuong mai gan 50 ty o gia loc de bo hoang hinh 4
Cửa kinh bị đập phá.
hai duong xay trung tam thuong mai gan 50 ty o gia loc de bo hoang hinh 5
Một khu chợ cóc vẫn đông người qua lại mua bán.

CTV Phú Sỹ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600