Hai nữ sinh cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng đã được làm thẻ căn cước

Sáng nay 26/3, hai em Nguyễn Minh Phương và Nguyễn Hiếu Thảo ở Mái ấm Truyền Tin (quận Bình Tân, TP.HCM) đã được làm thẻ căn cước công dân.

10h sáng, Phương và Thảo bắt đầu từ mái ấm đến trụ sở Công an quận Bình Tân làm thủ tục. Em Thảo học ở tận Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Đồng Nai, từ đó lên TP HCM khá xa. Để không mất thời gian làm thủ tục trong buổi sáng, một thầy giáo của Thảo tình nguyện chở em bằng xe máy từ Đồng Nai lên thẳng lên TP HCM.

hai nu sinh cau cuu bi thu dinh la thang da duoc lam the can cuoc hinh 0
Hai nữ sinh Minh Phương và Hiếu Thảo vui mừng sau khi đến trụ sở Công an quận Bình Tân làm thẻ căn cước trong sáng nay

Quá trình làm thẻ căn cước công dân cho Phương và Thảo được Công an quận Bình Tân giải quyết rất nhanh chóng. Mọi thủ tục khai thông tin, chụp ảnh… chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút. Theo quy định, sau 15 ngày, hai em sẽ nhận được thẻ căn cước công dân của mình.

Cũng trong sáng hôm nay, phía Công an quận Bình Tân cũng cấp sổ hộ khẩu tập thể, căn cứ làm thẻ căn cước công dân, cho Mái ấm Truyền Tin. Theo nữ tu Nguyễn Thị Cư, Chủ nhiệm Mái ấm Truyền Tin thì đây là ngày vui nhất của mái ấm kể từ khi 20 được thành lập. “Chúng tôi rất mừng khi các cấp lãnh đạo, ban ngành có thể nhanh chóng giải quyết, giúp đỡ hai em Minh Phương và Hiếu Thảo cũng như giúp mái ấm có được giấy phép hoạt động cũng như sổ hộ khẩu tập thể. Từ đây, những em mồ côi, không nơi nương tựa của mái ấm cũng sẽ được cấp quyền công dân khi đến tuổi”.

hai nu sinh cau cuu bi thu dinh la thang da duoc lam the can cuoc hinh 1
Em Nguyễn Hiếu Thảo (bên trái) trong một buổi học tại lớp ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đồng Nai

Như vậy chỉ sau 3 này các cơ quan báo chí thông tin “hai nữ sinh viết tâm thư cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng xin được làm công dân” thì em Minh Phương và Hiếu Thảo đã được làm thẻ căn cước công dân (hay CMND).

Trước đó Dân trí đã thông tin, Nguyễn Minh Phương hiện đang học lớp 12C5 trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Tân (TP HCM) và Nguyễn Hiếu Thảo học lớp 12A Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đồng Nai (Đồng Nai). Cả hai đều sống tại Mái ấm Truyền Tin (phường Bình Hưng Hòa A, quận Tân Bình, TP HCM) đã gửi tâm thư cầu cứu đến Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trước nguy cơ không thể dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 sắp tới vì chưa được cấp giấy chứng minh nhân dân (CMND) công nhận là công dân Việt Nam.

hai nu sinh cau cuu bi thu dinh la thang da duoc lam the can cuoc hinh 2
Em Nguyễn Minh Phương và các bạn học trong lớp ở trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Được biết, Minh Phương học khá giỏi và trong học kỳ 1 vừa rồi em đạt kết quả 8,3 điểm, em dự định sẽ thi khối A1 vào trường ĐH Sài Gòn ngành Kế toán. Còn Nguyễn Hiếu Thảo dự định sẽ theo đuổi ngành Sư phạm. Với việc được cấp CNMD thì hai em có thế thực hiện ước mơ của mình trong tương lai sắp tới./.

Theo Lê Phương/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự
VOV.VN - U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự, Than Quảng Ninh đọ sức Hà Nội T&T, Arsenal đại chiến Chelsea.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds