Hải Phòng sẽ xử lý nghiêm đối tượng hắt chất bẩn vào thịt lợn

VOV.VN - UBND quận Ngô Quyền đã chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý nghiêm và ra lệnh bắt giữ 2 đối tượng có hành vi hắt chất bẩn vào thịt lợn.

Liên quan đến vụ việc vì bán thịt lợn giá rẻ, một phụ nữ đã bị hắt dầu luyn trộn chất thải vào người xảy ra sáng 11/5 tại chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng), sáng 13/5, UBND TP Hải Phòng đã có cuộc làm việc để làm rõ vấn đề này.

Tại buổi làm việc, Đại tá Đặng Chinh Thưởng, Trưởng Công an quận Ngô Quyền cho biết, trong sáng 11/5, chị Đỗ Thị Xuyến và chị Phạm Thị Hoà đang bán thịt lợn trước cửa nhà số 12 Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) thì bị Lê Thị Hoa (SN 1986, trú tại số 16 Lương Văn Can, phường Máy Tơ) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, trú tại số 15 Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ) cầm xô đựng chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn làm bẩn toàn bộ số thịt trên sạp, chất bẩn bắn lên cả người chị Xuyến.

hai phong se xu ly nghiem doi tuong hat chat ban vao thit lon hinh 1
Đại tá Đặng Chinh Thưởng, Trưởng Công an quận Ngô Quyền cho biết, 2 đối tượng hắt chất bẩn vào thịt lợn đã tới Công an quận Ngô Quyền đầu thú

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, UBND quận Ngô Quyền đã chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý nghiêm và ra lệnh bắt giữ 2 đối tượng có hành vi trên.

Đại tá Đặng Chinh Thưởng cho biết:Cơ quan điều tra đã tập trung lực lượng bắt đối tượng Hoàng Thị Thanh Dung. Còn với đối tượng Lê Thị Hoa mới sinh con nhỏ được 2 tháng, trong sáng 13/5 đã lên cơ quan Công an quận Ngô Quyền để đầu thú. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Hiện Công an quận Ngô Quyền đang tập trung hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cho biết: “Cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập 2 đối tượng Lê Thị hoa và Hoàng Thị Thanh Dung. Qua kết quả điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngô quyền quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung về hành vi hủy hoại tài sản theo quy định tại điều 143 Bộ luật Hình sự”.

Ông Bùi Thanh Sơn cũng cho biết thêm, thực hiện kế hoạch triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành đối với các trường hợp kinh doanh thịt tại chợ Lương Văn Can. Qua kiểm tra có 14/15 chủ hộ có Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và chứng minh được nguồn gốc thực phẩm.

Sau khi được nhắc nhở, các hộ kinh doanh cam kết đã cam kết khắc phục tồn tại, riêng hộ chị Đỗ Thị Xuyến đã tiếp thu, tạm thời khắc phục, tự giác kê cao sạp thịt và tiếp tục kinh doanh bình thường cho đến cuối giờ chiều cùng ngày.

hai phong se xu ly nghiem doi tuong hat chat ban vao thit lon hinh 2
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo tại cuộc họp

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đánh giá cao sự vào cuộc của UBND và Công an quận Ngô Quyền. Đây là trường hợp cá biệt, tuy chưa để lại hậu quả chưa nghiêm trọng nhưng cần phải xử lý nghiêm để bảo đảm được quyền tự do kinh doanh của người dân tại một thành phố đang phát triển như Hải Phòng.

Cùng với đó, ông Nguyễn Xuân Bình cũng yêu cầu cơ quan chức năng tạo mọi điều kiện để người nông dân Hải Phòng nói riêng và nông dân cả nước nói chung có thể tiêu thụ được sản phẩm của mình trên địa bàn thành phố./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600