Hàng chục người dân Thừa Thiên-Huế ngộ độc sau khi ăn bánh tét

VOV.VN-Hàng chục người dân Thừa Thiên-Huế ngộ độc sau khi ăn bánh tét. Đa số, người dân nhập viện với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng đi ngoài...

Đến sáng 22/4, 21 trong tổng số 23 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh tét vẫn đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, trưa ngày 19/4, người dân thôn Phú Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc đến dự đám tang của gia đình ông Hồ Đắc Hiếu. Tại đây, họ được gia đình mời ăn bánh tét, một số người dùng tại chỗ, còn lại mang về ăn cùng gia đình.

hang chuc nguoi dan thua thien hue ngo doc sau khi  an banh tet hinh 1
Hiện vẫn còn 21 người bị ngộ độc đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy

Sau khi ăn xong khoảng 7 tiếng thì xuất hiện triệu chứng nôn mửa, đau bụng đi ngoài… được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cấp cứu. Ngay sau khi nhận thông tin về vụ ngộ độc, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử cán bộ về xã Lộc An, huyện Phú Lộc để lấy mẫu, tìm nguyên nhân.

Bác sỹ Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Đến sáng nay, sức khỏe của các bệnh nhân đã hồi phục, 2 người đã được xuất viện, số còn lại đang được theo dõi, điều trị.

Ngày 21/4, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cử cán bộ chuyên trách về xã Lộc An, huyện Phú Lộc và Trung tâm Y tế Hương Thủy để phối hợp với điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý cấp cứu vụ ngộ độc tập thể do ăn bánh tét.

Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng đi ngoài, chủ yếu do ăn bánh tét. Trẻ con ăn cũng bị, người lớn cũng bị. Có những trường hợp mất nước nhiều thì được truyền dịch mà đa số do uống orezol. Hiện các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Sáng 22/4, bệnh viện cho 2 người xuất viện, còn số khác thì ngày thứ Hai cho xuất viện./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x