Hàng trăm công nhân đồng loạt nghỉ việc đòi quyền lợi

VOV.VN - Để đòi những quyền lợi liên quan hàng trăm công nhân đã đồng loạt nghỉ việc tập trung trước công ty để đòi quyền lợi.

Ngày 15/3, hàng trăm công nhân của Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An tiếp tục nghỉ việc để đòi quyền lợi lao động.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp hàng trăm công nhân tại đây nghỉ việc đồng loạt, tập trung trước cổng công ty để yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các quyền lợi lao động. 

hang tram cong nhan dong loat nghi viec doi quyen loi hinh 0

Hàng trăm công nhân Công ty cổ phần Thế giới gỗ Việt Nam đóng tại khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đồng loạt nghỉ việc để đòi các quyền lợi liên quan đến chế độ lao động.

Nhiều công nhân cho biết: Mỗi ngày họ phải làm việc 12 giờ đồng hồ nhưng tiền tăng ca chỉ được 15% lương cơ bản. Mức lương thấp, công việc vất vả nên không đủ chi phí sinh hoạt cho công nhân. Hơn nữa khi công nhân làm việc tại các băng chuyền độc hại như dán keo gỗ không có phụ cấp độc hại. Được biết, mức lương cơ bản của công nhân nữ là 2,5 triệu đồng/người/tháng, còn công nhân nam là 3 triệu đồng/người/tháng.

Mặc dù, công nhân đã gửi kiến nghị nhiều lần nhưng phía công ty không giải quyết thỏa đáng. Nên để đòi các quyền lợi, chế độ lao động như lương, tiền tăng ca, bảo hiểm, phụ cấp độc hại… hàng trăm công nhân làm việc tại đây đã đồng loạt nghỉ việc.

Sau khi nhận được thông tin, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam, khu công nghiệp Nam Cấm và công an huyện Nghi Lộc phải tăng cường thêm lực lượng để ổn định tình hình và nắm bắt tâm tư, kiến nghị của công nhân.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch công đoàn Khu kinh tế Đông Nam cho biết: “Hiện chúng tôi đã tập hợp các kiến nghị của công nhân chuyển cho công ty đồng thời yêu cầu công ty nhanh chóng tổ chức đối thoại, giải quyết tranh chấp lao động với người lao động”./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Atletico Madrid lạnh lùng khuất phục Bayern Munich
VOV.VN - Atletico Madrid đã có màn trình diễn ấn tượng để giành chiến thắng 1-0 trước Bayern Munich, nhờ pha lập công của Yannick Carrasco ở phút 35.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds