Hộ gia đình cận nghèo khi tham gia BHYT có được trừ mức đóng?

VOV.VN - Đại diện BHXH Việt Nam: Do người thuộc hộ gia đình cận nghèo đã NSNN hỗ trợ đóng BHYT nên sẽ không áp dụng giảm trừ mức đóng nữa.

Ngày 28/6, BHXH Việt Nam tổ chức buổi trả lời trực tuyến các chính sách liên quan đến BHYT.

Hỏi: Người thuộc hộ gia đình cận nghèo khi tham gia BHYT cả hộ gia đình có được giảm trừ mức đóng BHYT?

Đại diện BHXH Việt Nam trả lời: Do người thuộc hộ gia đình cận nghèo đã được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng BHYT nên khi tham gia cả hộ gia đình không áp dụng giảm trừ mức đóng BHYT như đối tượng hộ gia đình tham gia BHYT.

ho gia dinh can ngheo khi tham gia bhyt co duoc tru muc dong hinh 1

Theo ông Lê Văn Phúc, Phó trưởng Ban thực hiện chính sách BHYT (BHXH), thông qua kênh website BHXH Việt Nam theo hình thức trực tuyến, các đơn vị đã giải đáp một cách kịp thời những khó khăn vướng mắc của người dân, người lao động, các doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ người dân và người tham gia thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp nói chung và BHYT nói riêng được hiệu quả hơn.

Trong thời gian tới, ngành BHXH sẽ tăng cường năng lực và điều kiện góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT./.


Kim Thanh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.
VOV-left-160x600