Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An chưa tiến hành xả lũ như thông báo

VOV.VN - Sáng nay hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An đã không xả lũ theo như thông báo vì mưa đã ngừng, nước trong hồ vẫn chưa vượt cao trình cho phép.

Sáng 16/10, trao đổi với phóng viên, ông Ngô Quốc Thăng – GĐ Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai, đơn vị quản lý hồ Vực Mấu, hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An cho biết: Hiện tại mưa đã dừng, lượng nước trong hồ chứa vượt cao trình nên đơn vị chưa tiến hành xả lũ như thông báo trước đó.
Theo dự báo sắp tới trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ có mưa lớn do ảnh hưởng của bão Sarika, đơn vị sẽ căn cứ vào tình hình thực tế có phương án xả lũ an toàn.

ho thuy loi lon nhat nghe an chua tien hanh xa lu nhu thong bao hinh 1
Hình ảnh hồ vực mấu mở 5 cửa tràn xả lũ gây nên trận lụt lịch sử vào năm 2013.

Theo đó mực nước trong hồ Vực Mấu hiện tại là 20,93 m chưa đạt cao trình là +21 m nên đơn vị vận hành hồ không tiến hành xả lũ như đã thông báo. Trước đó đơn vị vận hành hồ dự kiến sẽ mở từ 1 – 3 cửa xả lũ bắt đầu vào 7h sáng ngày 16/10. Để đảm bảo an toàn, đơn vị cũng đã có thông báo gửi đến từng địa phương ở vùng hạ du để có phương án ứng phó đảm bảo an toàn.
Hồ Vực Mấu là hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An với dung tích trữ là 75 triệu m3 nước, dung tích phòng lũ là 125 triệu m3 nước.
Trước đó vào năm 2013, sau trận mưa kỷ lục hồ đã buộc phải mở 5 cửa tràn xả lũ, khiến hàng ngàn hộ dân vùng hạ du bị ngập lụt./.
CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600