Hơn 240 học sinh đi học trở lại sau 1 tuần nghỉ vì dịch tay-chân-miệng

VOV.VN - Hơn 240 học sinh tại Trường Mẫu giáo ở Hậu Giang đã đi học trở lại sau 1 tuần tạm nghỉ học vì xuất hiện dịch bệnh tay- chân- miệng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết: Hơn 240 học sinh tại Trường Mẫu giáo Khu căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ thuộc xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp đã đi học trở lại sau 1 tuần tạm nghỉ học vì trường này xuất hiện dịch bệnh tay- chân- miệng.

Trước đó, vào ngày 10/10, khi phát hiện có 13 em mắc bệnh tay- chân- miệng, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định tạm thời cho tất cả các em nghỉ học.

hon 240 hoc sinh di hoc tro lai sau 1 tuan nghi vi tay chan mieng hinh 1
Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp đã phun hóa chất dập dịch tại trường
Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp đã phun hóa chất dập dịch tại trường, đồng thời triển khai giám sát và xử lý ca bệnh tại nhà và những hộ dân xung quanh nhằm khống chế dịch bệnh lây lan.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp cho biết: Ngay sau khi các em đi học trở lại, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp cũng đã triển khai hoạt động hướng dẫn kiến thức về bệnh tay- chân- miệng cho giáo viên, phụ huynh học sinh của trường.

Mục đích nhằm giúp giáo viên, gia đình nhận biết sớm và biết cách phòng bệnh tay-chân- miệng, góp phần hạn chế tình trạng dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Bà Cúc cho biết: “Trung tâm Y tế dự phòng phun thuốc để tiêu diệt mầm bệnh trong môi trường xung quanh. Các trường khác cũng và liên lạc chặt chẽ với trung tâm y tế để phòng tránh bệnh”./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh quân sự Nga trong cuộc tập trận Zapad 2017 ám ảnh NATO
VOV.VN - Cuộc tập trận chung quy mô lớn Zapad 2017 của Nga và Belarus diễn ra ở ngay cửa ngõ châu Âu khiến khối quân sự NATO đứng ngồi không yên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x