Khẩn trương gia cố đê biển bị vỡ tại Sóc Trăng

VOV.VN - Ảnh hưởng của đợt triều cường cùng sóng to, gió lớn đã làm sạt lở nhiều đoạn đê biển thuộc đoạn K4, K43 trên địa bàn xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Tỉnh Sóc Trăng đang khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục, gia cố đoạn đê bao bị vỡ và sạt lở do ảnh hưởng của triều cường và sóng to những ngày qua thuộc địa bàn xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

khan truong gia co de bien bi vo tai soc trang hinh 1
Đoạn đê bị vỡ.

Như VOV đã đưa tin, ảnh hưởng của đợt triều cường kết hợp với sóng to, gió lớn vừa qua đã làm sạt lở nhiều đoạn đê biển thuộc đoạn K41 và một đoạn hơn 70m bị vỡ tại đoạn K43 trên địa bàn xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu của tỉnh Sóc Trăng. Đây đều là những đoạn đê biển nằm ở vị trí xung yếu, may mắn là nước chỉ tràn vào phần rừng bên trong thân đê biển nên chưa ảnh hưởng đến việc sản xuất, sinh hoạt và đời sống của bà con.

Hiện thị xã Vĩnh Châu đang triển khai các biện pháp khắc phục. Theo đó, đơn vị thi công đê biển điều xe cơ giới di chuyển những lăng trụ về đoạn bị sạt lở để chắn sóng, cơ bản không cho nước biển tràn vào trong đê; gia cố lại đoạn bị sạt lở và bị vỡ. Riêng về phương án lâu dài, những đoạn này sẽ tiếp tục được đầu tư xây dựng kè kiên cố nối tiếp đoạn vừa được cứng hóa chiều dài hơn 360m. Để đảm bảo sản xuất và ổn định cuộc sống của bà con, lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các đoạn đê xung yếu, tránh xảy ra thiệt hại do thiên tai gây ra.

khan truong gia co de bien bi vo tai soc trang hinh 2
Đoạn đê bị vỡ nằm sát đoạn kè kiên cố vừa mới hoàn thành

Ông Lý Trung Lập, Giám đốc Ban quản lý dự án thị xã Vĩnh Châu cho biết: “Trước mắt để khắc phục vấn đề sạt lở,  Ban Quản lý tiếp tục lấy phần đất những vị trí gần đó để tiếp tục bồi trúc các vị trí sạt lở để đảm bảo sản xuất cho người dân trong khu vực./.

Thạch Hồng/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600