Khánh Hòa chỉnh trang đường phố chào đón APEC

VOV.VN -Thành phố Nha Trang có bộ mặt mới, đón chào các quan chức tham dự Hội nghị APEC và du khách đến với thành phố.

Phục vụ Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ nhất (SOM1) trong khuôn khổ APEC 2017, tỉnh Khánh Hòa đã chỉnh trang hạ tầng các tuyến phố chính, lắp đặt cổng chào, tiểu cảnh... gắn liền với biểu trưng của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại Việt Nam năm 2017.

khanh hoa chinh trang duong pho chao don apec hinh 1
Đường Lê Thánh Tôn, tuyến đường chính được trang hoàng chào đón sự kiện SOM1 APEC.

3 tuyến đường được tỉnh Khánh Hòa gấp rút sửa chữa phục vụ APEC 2107 gồm: Nguyễn Tất Thành, Trần Phú, Phạm Văn Đồng. Đây là những tuyến đường chính từ Sân bay quốc tế Cam Ranh về thành phố Nha Trang và tuyến đường nối các khách sạn nơi diễn ra các cuộc họp của SOM1.

Đến nay, đường Nguyễn Tất Thành được sửa chữa và thảm bê tông nhựa 9,7km; tuyến Trần Phú, Phạm Văn Đồng cũng đã hoàn tất thảm bê tông nhựa dài 5,7 km. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho thay thế 200 biển báo trên đường Nguyễn Tất Thành theo quy chuẩn; đặt dải phân cách với tổng chiều dài 14km. Các công việc này đã hoàn thành vào ngày 18/2.

Ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, kế hoạch triển khai chỉnh trang đường phố từ sớm nhưng do trước Tết âm lịch thời tiết liên tục có mưa nên chưa thể thực hiện theo đúng kế hoạch. Nhưng cũng đã tích cực chuẩn bị cho trang hoàng đường phố, đèn chiếu sáng, cây cảnh được trang hoàng lỗng lẫy, thể hiện sự mến khách của người dân thành phố.

Đến nay, thành phố Nha Trang có bộ mặt mới, đón chào các quan chức tham dự Hội nghị và du khách đến với thành phố trong dịp này.

khanh hoa chinh trang duong pho chao don apec hinh 2
Đường Trần Phú, tuyến đường có nhiều khách sạn tổ chức SOM1 được trang trí nổi bật.

Trong khi đó, Thanh tra Sở GT-VT tỉnh Khánh Hòa cùng lực lượng an ninh Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, xử lý 5 trường hợp xe “dù” tại khu vực Sân bay quốc tế Cam Ranh.

Tình trạng xe “dù”, chèo kéo khách cơ bản được giải quyết. Bên cạnh đó, Thanh tra giao thông liên tục tuần tra kiểm soát, xử lý tình trạng xe chở quá tải, chở không đúng người theo quy định, đặc biệt xử lý nghiêm tình trạng xe tải chạy vào đường cấm, giờ cấm, để đất đá rơi vãi xuống đường./.

Thái Bình /VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600