Khánh Hòa: Dân phong tỏa xe chở rác vì sợ ô nhiễm

VOV.VN -Khi chiếc xe chở chất thải về nhà máy ngang qua, người dân địa phương vây chặn, đưa về giữ trước hội trường.

Hôm nay (23/3), các cơ quan chức năng của thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục vận động người dân thôn Ninh Ích, xã Ninh An thả xe tải chở chất thải nguy hại của Công ty Cổ phần môi trường Khánh Hòa bị người dân “giữ” từ đầu tháng 3.

khanh hoa: dan phong toa xe cho rac vi so o nhiem hinh 0
Người dân thôn Ninh Ích thay nhau canh giữ chiếc xe (Ảnh: Nông nghiệp VN)

Trước đó, ngày 1/3, khi chiếc xe chở chất thải của Công ty Cổ phần Môi trường Khánh Hòa về nhà máy ngang qua địa phận thôn Ninh Ích, xã Ninh An thì bị người dân địa phương vây chặn, đưa về giữ trước hội trường thôn Ninh Ích.

Đươc biết, chiếc xe này được phép của Tổng cục Môi trường vận chuyển chất thải nguy hại về Nhà máy của Công ty Cổ phần Môi trường Khánh Hòa đặt tại thôn Ninh Ích để chạy thử, phục vụ việc thẩm định của Bộ Tài nguyên Môi trường.

Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại thuộc Công ty Cổ phần Môi trường Khánh Hòa có công suất 100 tấn rác thải rắn/ngày, đến nay, mới chạy thử nghiệm để Tổng cục Môi trường kiểm tra, đánh giá các thông số về khí thải, nước thải nhưng đã gặp phản ứng từ phía người dân. 

Được biết, nguồn nước ngầm tại đây bị ô nhiễm do bãi rác và nghĩa trang của thị xã Ninh Hòa. UBND thị xã Ninh Hòa đã nhiều lần đối thoại với dân, yêu cầu giải phóng chiếc xe chở chất thải nguy hại, tránh ảnh hưởng đến môi trường nhưng người dân không đồng ý. Hiện chính quyền thị xã Ninh Hòa đã có văn bản đề nghị Uỷ ban nhân tỉnh chỉ đạo, xử lý.

Ông Nguyễn Quốc Chí, Chủ tịch UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa cho biết: “Người dân đã tự phát giữ xe với yêu cầu di dời Nhà máy đi nơi khác mới chịu thả xe. Mong muốn của người dân là chính đáng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe; tuy nhiên, phản ứng của người dân là hơi quá. Khi đã được các cơ quan chức năng thẩm định, kiểm tra hồ sơ, cấp phép thì công ty mới hoạt động”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds