Kiểm điểm Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa xả lũ sai quy trình

VOV.VN- Công ty Công trình Thủy lợi Nam Khánh Hòa cần chấn chỉnh công tác vận hành điều tiết hồ chứa, kiểm điểm, rút kinh nghiệm công tác quản lý.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình Thủy lợi Nam Khánh Hòa chấn chỉnh công tác vận hành điều tiết hồ chứa, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý để đảm bảo an toàn công trình và tính mạng tài sản của người dân vùng hạ du.
Trước đó, mặc dù Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đôn đốc xả lũ ở hồ chứa Cam Ranh, ở huyện Cam Lâm nhưng đến 14h55 phút ngày 1/12, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình Thủy lợi Nam Khánh Hòa mới xả lũ khi cao trình đã vượt mức bình thường nửa mét.

Cũng trong ngày này, 2 hồ Cam Ranh và Suối Dầu, ở huyện Cam Lâm, xả lũ từ 15h nhưng đến 20h30 mới có thông báo cho chính quyền địa phương. Tương tự, hồ Tà Rục và Suối Hành tại thành phố Cam Ranh xả lũ từ lúc 17h nhưng đến 20h mới thông báo đến chính quyền địa phương.
Việc xả lũ vào ban đêm gây nguy hiểm đến an toàn người dân hạ du... nhiều địa phương đã bị bất ngờ, không kịp thu hoạch hoa màu. Việc vận hành xả lũ các hồ chứa của công ty không thực hiện đúng theo quy trình vận hành điều tiết và phương án phòng chống lụt bão đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa kịp thời chấn chỉnh công tác vận hành điều tiết hồ chứa; rà soát vùng ngập lụt vùng hạ du trước khi xả lũ các hồ chứa và có thông báo cụ thể cho địa phương biết; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý để đảm bảo an toàn công trình và tài sản, tính mạng của người dân vùng hạ du.

Ông Nguyễn Trái Như Trị, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Qua theo dõi, việc xả lũ của các hồ có một số bất cập về thông báo kịp thời cho bà con, thời gian xả lũ và kiểm soát vùng ngập ở hạ du. Chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo cho các công ty và các địa phương cùng theo dõi để chấn chỉnh việc xả lũ cho phù hợp, tránh thiệt hại. Chúng tôi đã tổ chức đi kiểm tra, xả lũ có thông báo đầy đủ với các địa phương”./.
Thái Bình /VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600