Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất khẩu trang y tế tại Bắc Ninh

VOV.VN - Sở Y tế Bắc Ninh vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang trên địa bàn tỉnh.

Trước thông tin khẩu trang y tế có bao bì, nhãn mác Nhật Bản nhưng sản phẩm bên trong lại được sản xuất tại Bắc Ninh, không bảo đảm chất lượng, Sở Y tế Bắc Ninh vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

kiem tra dot xuat co so san xuat khau trang y te tai bac ninh hinh 1
Sở Y tế Bắc Ninh vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang trên địa bàn tỉnh. Ảnh minh họa.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất “khẩu trang” trên địa bàn huyện Gia Bình là: Công ty Trách nhiệm hữu hạn may mặc Quyền Anh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn HAPAPOLO Việt Nam. Qua kiểm tra, hai công ty này đều có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bắc Ninh cấp, phiếu trả kết quả kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng, hàng hóa là nguyên liệu nhập về có hóa đơn theo quy định.
Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cũng đã thành lập 2 đoàn kiểm tra khác đến kiểm tra tại 20 cơ sở kinh doanh dược phẩm tại 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh dược đều bán 2 loại khẩu trang: khẩu trang y tế và khẩu trang thông thường. Các khẩu trang y tế đều được ghi rõ là khẩu trang y tế, có nhãn mác, số đăng ký lưu hành, số lô sản xuất, hạn dùng, tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định.
Với khẩu trang thông thường trên vỏ bao bì không có dòng chữ khẩu trang y tế và trên bao bì cũng đã ghi các thông tin: tên hàng hoá, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá, xuất xứ hàng hoá.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 1 cơ sở sản xuất khẩu trang y tế được Bộ Y tế cấp phép và ghi nhận sản phẩm của sơ sở bảo đảm đúng theo hồ sơ đăng ký và giấy chứng nhận đăng ký lưu hành “Khẩu trang y tế” do Bộ Y tế cấp.
Các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đều thực hiện mua sắm vật tư y tế (trong đó có khẩu trang y tế) bằng hình thức đấu thầu theo đúng quy định của pháp luật./.
Tiến Dũng/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x