Kỳ lạ: Giếng khoan bốc cháy gần 10 năm không tắt

VOV.VN -Một cái giếng khoan sâu khoảng 40 m, khi mồi lửa sẽ cháy mãi không tắt. Điều lạ là khi đổ nước vào miệng giếng, ngọn lửa sẽ bùng cháy lớn hơn.

Gần 10 năm qua, chiếc giếng khoan tại nhà ông Trương Xuân Hiến, 56 tuổi, trú tại thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị có hiện tượng khi mồi lửa sẽ bùng cháy mãi mà không tắt ở miệng giếng. Đây là hiện tượng kỳ lạ khiến nhiều người hiếu kỳ đến xem.

chiec gieng khoan o quang tri boc chay gan 10 nam khong tat hinh 1
Ngọn lửa cháy từ miệng chiếc giếng khoan

Chiếc giếng này được khoan vào năm 2007 sâu khoảng 40m nhưng không thể bơm nước lên được. Sau đó, ông Hiến phát hiện khi mồi lửa ở miệng giếng thì xuất hiện ngọn lửa cháy mãi không tắt. Đổ nước vào miệng giếng thì ngọn lửa bùng cháy lớn hơn. Ngọn lửa từ miệng giếng có màu xanh, không có mùi, cao khoảng 3 - 5 cm. Ông Hiến nghi ngờ có dòng khí lạ ở dưới chiếc giếng khoan nên mua cát đổ xuống giếng chặn dòng khí này nhưng vẫn không được. 

“Trước hiện tượng này, một số cơ quan chức năng đã về lấy mẫu đưa đi kiểm tra nhưng đến nay vẫn chưa thông báo kết quả" - ông Hiến cho biết.

chiec gieng khoan o quang tri boc chay gan 10 nam khong tat hinh 2
Gần 10 năm nay, mỗi khi mồi lửa thì miệng giếng khoan
 bùng cháy và duy trì suốt ngày

Ông Hiến cho biết thêm: "Từ năm 2007 đến giờ, ngọn lửa ở chiếc giếng hoan cháy mãi 24/24. Lúc mới đào thì lửa cháy cao đến 50 cm. Gia đình rất băn khoăn không biết dưới này có tầng khí ảnh hưởng sức khỏe không. Giờ giếng này, tôi đã lấp cát nhưng vẫn không hiệu quả, lửa vẫn cháy”./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh dân Mỹ chật vật về nhà vào Lễ Tạ ơn
VOV.VN - Ước tính có tới 50 triệu người Mỹ từ các thành phố lớn về quê nhà vào dịp Lễ Tạ ơn. Điều này khiến đường xá tắc nghẽn, sân bay, bến tàu đều quá tải.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600