Kỷ luật hàng chục cán bộ ở huyện U Minh Thượng, Kiên Giang

VOV.VN - Các cán bộ này bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm trong hỗ trợ người dân trồng lúa.

Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang vừa thông báo kết luận về hàng loạt sai phạm liên quan đến công tác chi tiền hỗ trợ người dân trồng lúa theo Nghị định 42 của Chính phủ từ năm 2012 - 2015 với tổng số tiền sai phạm hơn 59 triệu đồng .

hon mot chuc can bo o huyen u minh thuong (kien giang) bi ky luat hinh 1
Nông dân huyện U Minh Thượng thu hoạch lúa mùa trên nền đất nuôi tôm (Ảnh: KT)

Theo đó, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện những vi phạm như: các xã lập danh sách còn sai sót nên cấp phát chưa đúng đối tượng và diện tích; lập danh sách khống; một số cán bộ xã, ấp nhận tiền thay nhưng không cấp lại cho dân mà vẫn lập hồ sơ quyết toán; thiếu thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thanh quyết toán đối với cán bộ phụ trách dẫn đến quyết toán chậm và không phát hiện tình trạng lập khống danh sách nhận tiền hỗ trợ kéo dài nhiều năm.

Trong số này nhiều nhất là kế toán xã Minh Thuận lập danh sách khống chiếm đoạt tiền ngân sách hơn 14 triệu, trưởng ấp Xẻo Lùng A xã Thạnh Yến A lập danh sách khống hơn 15 triệu đồng. 16 cán bộ là lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo xã, ấp bị đề nghị kiểm điểm, xử lý kỷ luật.

Ban thường vụ huyện uỷ, UBND huyện đã tiến hành kỷ luật cách chức 3 trường hợp, cảnh cáo 7 trường hợp, khiển trách 3 trường hợp gồm Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng phòng Nông nghiệp, Phó phòng Nông nghiệp và kiểm điểm rút kinh nghiệm 3 trường  hợp.

UBND huyện U Minh Thượng cũng đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 4 tập thể gồm phòng Nông nghiệp và PTNT huyện và UBND các xã Thạnh yên A, Thạnh Yên và Minh Thuận./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x