Kỷ luật Phó GĐ TT nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật tỉnh Đồng Nai

VOV.VN - Hội đồng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Phó giám đốc trung tâm.

Ngày 22/12, ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, Hội đồng kỷ luật của sở đã họp để xem xét tính chất và mức độ sai phạm của từng cá nhân liên quan đến vụ tố cáo cán bộ Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật tỉnh (đóng tại phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) đưa sữa từ thiện ra khỏi trung tâm không đúng quy định.
Theo đó, Hội đồng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Võ Thị Tuyết Hồng, Phó giám đốc trung tâm. Riêng bà Trần Thị Thủy, nhân viên văn phòng của trung tâm bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Trước đó vào ngày 24/8, qua công tác kiểm kê các mặt hàng từ thiện của các nhà tài trợ, mạnh thường quân, bộ phận văn phòng của Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật tỉnh phát hiện 27 thùng sữa đã hết hạn sử dụng. Ngay sau cuộc họp, lãnh đạo trung tâm đã ra văn bản giao cho bộ phận văn phòng kết hợp với bảo vệ xử lý tiêu hủy số sữa này. Trong đó, bà Thủy là người có trách nhiệm phân công nhân viên cùng với bảo vệ đi tiêu hủy.
Tuy nhiên tối cùng ngày, bà Hồng đã dùng xe ô tô cá nhân cùng với bà Thủy vào trung tâm vận chuyển số sữa trên ra ngoài. Việc này đã gây phản ứng đối với một số cán bộ giáo viên trong trung tâm. Qua công tác thanh tra xác định, trong vụ việc này hoàn toàn không có dấu hiệu tham ô, vụ lợi. Bởi, theo ông Lộc, đây là số hàng đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị.
Sai phạm ở đây là việc bà Hồng đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, điều hành và thực hiện công việc không đúng chức năng, nhiệm vụ. Riêng bà Thủy, mặc dù được phân công tiêu hủy số sữa trên, nhưng đã không thực hiện đúng quy định. “Việc làm này đã tạo ra dư luận, phản ứng không tốt ở ngay trong nội bộ của trung tâm nên mới có chuyện tố cáo” - ông Lộc cho biết.
Nói về số sữa trên, ông Lộc cho biết, đây là số sữa do các mạnh thường quân tài trợ. Tuy nhiên, khi tiếp nhận, cán bộ của trung tâm đã không kiểm đếm hết, nên đã để một số thùng hết hạn sử dụng, dẫn đến phải tiêu hủy.
Trước đó, một số cơ quan, đơn vị của tỉnh cũng đã nhận được đơn tố cáo của một số cá nhân tố cáo hành vi sai phạm của bà Hồng và bà Thủy có hành vi đưa hàng từ thiện ra ngoài để bán./.
CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo “thẫn thờ” tìm cách đánh bại U23 Thái Lan
VOV.VN - Trong buổi do thám, các phóng viên đã bắt gặp hình ảnh HLV Park Hang Seo đang “vắt óc” suy nghĩ tìm cách giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan.
VOV-left-160x600