Lái ô tô bằng chân giữa phố đông: Công an sẽ xử phạt nếu tìm ra người

Sáng 30/3, trên nhiều diễn đàn mạng chia sẻ một clip ghi lại hình ảnh tài xế dùng chân điều khiển xe ô tô vi vu trên đường phố Hà Nội.

Trên xe ô tô có 4 người (bao gồm cả lái xe), tất cả đều tỏ ra hào hứng khi nam thanh niên lái xe bằng chân.

lái xe ô tô, lãi xe ô tô bằng chân. hà nội, tài xe dùng một chân nhấn ga
Tài xế lái xe bằng chân chạy qua nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh từ clip cho thấy, lái xe điều khiển vô-lăng bằng một chân khá thuần thục. Chỉ với một chân, lái xe vẫn thực hiện đủ các thao tác, từ việc bẻ vô lăng để xe di chuyển, sang đường đến việc bóp còi, gạt cần xi nhan chuyển hướng...

Trên quãng đường di chuyển, lái xe cũng như những người ngồi trên xe ô tô tỏ ra rất thích thú với màn “trình diễn” bằng chân này. “Lái xe bằng chân như thế này thì cả Thủ đô vẫn chưa có”, lái xe nói. Một người khác còn đùa: "Em nghĩ là châu Âu chưa có người nào lái xe như anh đúng không?".

Cũng trong lúc di chuyển, lái xe đã hỏi nam thanh niên ngồi trong ô tô: "Tây Sơn (Hà Nội) có gần đây không? Mà Trịnh Hoài Đức có gần đây không?". Một người ngồi phía sau xe đáp: "Trịnh Hoài Đức đây rồi".

Khi nhận được câu trả lời, lái xe đã tiếp tục dùng chân xoay vô lăng điều khiển xe quay sang một tuyến phố khác.

Quan sát từ clip, thấy lái xe điều khiển ô tô bằng chân lưu thông trên tuyến phố có rất đông các phương tiện qua lại, thậm chí có những lúc xe ô tô đã phải dừng lại vì phương tiện ùn ứ trên đường.

Trao đổi với PV Báo Người đưa tin, Trung tá Lê Tú – Đội trưởng Đội CSGT số 3, đơn vị có địa bàn lái xe vi phạm cho biết, đã xem đoạn clip trên.

Lãnh đạo Đội CSGT số 3 lên án mạnh mẽ hành vi dùng chân điều khiển ô tô kể trên. Đồng thời cho rằng, đó là hành vi gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Tuy nhiên về mặt xác minh xử lý, Trung tá Lê Tú cho biết: Rất khó để xác định được chiếc xe cũng như người vi phạm bởi clip được quay bởi người trên ô tô nên không có biển số.

“Nếu xác minh được chúng tôi sẽ xử lý về hành vi điều khiển phương tiện gây nguy hiểm cho người khác” – Trung tá Tú nói./.

tổng hợp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Người phát ngôn Lê Hải Bình dạy võ ở trường đại học
Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds