Lại xảy ra ngộ độc, hàng chục công nhân phải nhập viện

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn, TP. HCM vừa cấp cứu kịp thời cho 34 công nhân nghi bị ngộ độc chưa rõ nguyên nhân.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: khoảng 10 giờ sáng nay (15/5), bệnh viện đã tiếp nhận 34 công nhân của công ty Trách nhiệm Hữu hạn Quốc tế Smart Elegant International Việt Nam (trụ sở tại địa chỉ số 777 đường Dương Công Khi, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) vào cấp cứu.

Ban đầu, các công nhân này có biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn nhưng không ói. Bệnh viện đã huy động các bác sĩ và y tá tích cực cứu chữa, cho bệnh nhân uống thuốc, tiêm, truyền dịch và thở ô xy. Trong số các bệnh nhân nữ được đưa đến bệnh viện, có một bệnh nhân đang mang thai.

Sau khi cấp cứu, các bệnh nhân cũng đã ổn định và hiện đang được theo dõi. Trong chiều nay, một số bệnh nhân có thể xuất viện, một vài bệnh nhân nặng hơn sẽ được theo dõi thêm trong ngày mai.

Theo bác sĩ Bảo, với những triệu chứng nói trên thì không phải do ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, thời điểm xảy ra sự cố vẫn chưa tới bữa cơm trưa, đa số các công nhân tự ăn sáng ở nhà trước khi tới công ty làm việc.

Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn cũng đã báo cáo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hóc Môn để đến hiện trường làm rõ nguyên nhân./.


Kim Dung/VOV - TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600