Lãnh đạo Sở Tư pháp HN nói về vụ “lót tay” mới được làm giấy chứng tử

VOV.VN - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội - Phạm Thanh Cao: Đây là sự việc rất đáng trách của cán bộ văn phòng phường Văn Miếu.

Sáng 26/7, UBND TP. Hà Nội đã cử đoàn thanh tra chuyên ngành do ông Phạm Thanh Cao – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Phó trưởng đoàn thanh tra xuống phường Văn Miếu làm việc, trong đó tập trung nội dung phản ánh của nhân dân về vụ bị làm “khó dễ” khi xin giấy chứng tử cho người thân. Theo đoàn công tác, đây là sự việc rất đáng trách của cán bộ văn phòng phường Văn Miếu.

Ông Phạm Thanh Cao cho hay, sau khi nhận được thông tin về sự việc từ chiều qua, đoàn công vụ của thành phố đã làm việc ngay với phường Văn Miếu vào sáng nay (26/7).

“Chúng tôi sẽ làm việc với tinh thần hết sức khách quan. Quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Sau khi có kết quả cụ thể sẽ thông tin tới các cơ quan báo chí. Về việc này, thành phố rất quan tâm. Dù sự việc không lớn nhưng cũng gây nên những bất cập và nhiều ý kiến trái chiều, trong khi toàn thành phố đang xây dựng thành phố cải cách hành chính” - Ông Cao nói./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông Vũ Ngọc Hoàng: “Tham nhũng 'ghế' còn nguy hại hơn tham nhũng tiền“
VOV.VN- Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư cho rằng, công tác cán bộ làm không khách quan, chộp giật, tiêu cực, chạy chọt sẽ hại sự nghiệp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x