Lào Cai: Lũ lớn xuất hiện trên thượng nguồn sông Hồng

VOV.VN - Những ngày qua, mưa lớn liên tục xuất hiện tại đầu nguồn sông Hồng do ảnh hưởng của bão số 9 khiến mực nước lũ trên tuyến sông dâng cao.

Đến 14h ngày 8/9, đỉnh lũ sông Hồng qua địa bàn thành phố Lào Cai đã vượt báo động cấp I là 0,75m. Dự báo lũ vẫn còn tiếp tục dâng thêm khoảng 20-30cm nữa rồi mới bắt đầu rút chậm. Đây là trận lũ lớn thứ  ba xảy ra trên thượng nguồn sông Hồng tại Lào Cai tính từ đầu mùa mưa đến nay.

lao cai lu lon xuat hien tren thuong nguon song hong hinh 1
Lần thứ 3 trong năm lũ lớn xuất hiện trên thượng nguồn sông Hồng.

Lũ lên cao làm ngập úng một số diện tích hoa màu, cây trồng của người dân hai bên ven sông; một số công trình kè sông cũng phải tạm ngừng thi công, máy móc, thiết bị và nhân công phải di chuyển đến nơi an toàn.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên mạo hiểm vớt củi, đánh bắt cá trên sông để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Mưa lớn kéo dài cũng khiến một số tuyến đường tại các huyện Bát Xát, Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) và hàng chục nhà dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất đá./.

An Kiên/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600