Lật hết nắp cống để tiếp tục tìm bé trai 8 tuổi bị cuốn trôi

VOV.VN - Sau gần 20 giờ quần thảo mọi khu vực, hàng trăm người vẫn đang nỗ lực tìm kiếm đứa trẻ bị nước cuốn mất tích.

Đến 15h30 ngày 17/10, lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm cháu Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi) bị nước mưa cuốn vào cống trên đường số 4 (phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương) vào chiều hôm trước.

Hiện lực lượng Xí nghiệp công trình công cộng thị xã Dĩ An được tăng cường tìm kiếm. Vì quá trình tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, nên phương án lật hết nắp cống khu vực được đưa ra. Sau đó sẽ cho người xuống tìm kiếm.

lat het nap cong de tiep tuc tim be trai 8 tuoi bi cuon troi hinh 1
Các lực lượng nỗ lực tìm kiếm cháu bé

Có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An Nguyễn Thanh Phong cho biết, khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An do Công ty Cổ Phần Đại làm chủ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Hiện Công ty cổ phần Đại Nam mới chỉ bàn giao hệ thống đèn chiếu sáng công cộng cho chính quyền địa phương quản lý.

“Hiện việc tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn vì khu vực có nhiều đường ống cống nối nhau. Tuy nhiên, dù thế nào cũng phải tìm bằng được cháu bé càng nhanh càng tốt”, ông Phong nói thêm.

Theo quan sát của PV, nhiều nắp cống trên tuyến đường đang “má miệng” lớn hết sức nguy hiểm. Nơi xảy ra sự việc ngay cổng trường THCS Võ Trường Toản (thị xã Dĩ An). Ngay buổi sáng nay, nhiều nhân viên của Công ty Cổ phần Đại Nam đã dùng thanh sắt chặn miệng cống, nơi đứa trẻ bị nước cuốn cũng như những miệng cống trong khu vực để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Còn ông Nguyễn Văn Lộc, Bí thư Thị ủy Dĩ An (Bình Dương) cho biết, địa phương đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sĩ, mở rộng địa bàn tìm kiếm sang quận 9, quận Thủ Đức, TP HCM để bằng mọi cách phải tìm được cháu bé. Nếu trong hôm nay mà vẫn chưa tìm thấy cháu bé sẽ nhờ tỉnh huy động ca nô chạy ra khu vực sông Đồng Nai để tìm kiếm.

Lời kể của người cứu 3 đứa trẻ

Vẫn chưa kết bàng hoàng giây phút kéo 3 đứa trẻ ngay miệng cống, anh Nguyễn Anh Dũng (31 tuổi, tạm trú thị xã Dĩ An) cho biết vào khoảng 16 giờ ngày 16/10, trời mưa lớn, nước trên đường dâng cao. Anh đang ngồi trước cửa văn phòng thì lúc này khu vực có nhiều đứa trẻ chơi đùa dưới đường. Nước đang chảy mạnh ở các miệng cống nên anh Dũng đã quát lớn đuổi mấy đứa trẻ về. Lúc sau có một số em nhỏ đi về nhà.

lat het nap cong de tiep tuc tim be trai 8 tuoi bi cuon troi hinh 2
 

“Lúc này anh Thái là người làm cùng dùng điện thoại của mình quay cảnh mưa ngập thì nhìn thấy mấy đứa trẻ bị cuốn. Nghe thấy anh Thái kêu lớn, tôi liền chạy ra ngoài cửa thì thấy có 3 đứa trẻ đang bị nước ngập đến gần cổ đang cố với tay cầu cứu, nên liền lao xuống giữ chặt lại và cùng anh Thái kéo tất cả ra khỏi miệng cống.

Lúc này một đứa nói: “Vẫn còn em con ở dưới nữa”. Tôi liền tìm kiếm miệng cống nhưng không thấy gì” - anh Dũng kể lại.

Cũng theo anh Dũng, sau khi sự việc xảy ra, anh có kiểm tra đoạn video clip trong điện thoại của anh Thái quay, thì trước khi xảy ra sự việc thì những đứa trẻ đã đẩy giúp một chiếc xe máy bị trôi về phía miệng cống.

Nhiều người dân trên con đường số 4 (phường Dĩ An) nơi xảy ra vụ việc hết sức bức xúc về tình trạng ngập sâu, miệng cống hở ngay trước cổng trường học. Họ nhiều lần đã làm đơn kiến nghị địa phương nâng đường, làm song cắt chắn miệng cống để tránh nguy hiểm cho các em học sinh nhưng không được khắc phục.

Như tin đã đưa, trước đó, chiều 16/10, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập sâu. Lúc này bé Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi) ra ngoài cách nhà khoảng 100 m chơi cùng anh chị thì không may bị nước cuốn xuống cống mất tích./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600