Lốc xoáy xới tung xóm nghèo

VOV.VN - Cơn lốc xoáy quét qua tỉnh Thừa Thiên - Huế tối ngày 14/9 làm gần 1.000 nhà dân bị tốc mái, hỏng nặng.

Thôn 4, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế sau hai ngày lốc xoáy đi qua, xóm làng ngổn ngang, xơ xác. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, hôm nay, mọi người dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa.

Bà Nguyễn Thị Xuy rơm rớm nước mắt nhìn lên mái nhà bị lốc cuốn bay, đồ đạc trong nhà ướt sạch. Mấy hôm nay, bà Xuy phải nương nhờ hàng xóm sống tạm qua ngày.

Bà Xuy tâm sự, nhà chỉ có 2 mẹ con, mẹ bà năm nay 97 tuổi nằm một chỗ đã 7 năm nay. Bà Xuy cũng bị tàn tật, nay nhà bị lốc tốc mái, cuộc sống của 2 mẹ con không biết sẽ ra sao.

loc xoay xoi tung xom ngheo hinh 1
Bà Nguyễn Thị Xuy dọn dẹp vườn nhà.
Lốc quét qua, ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Vinh tan hoang, gia đình lâm cảnh màn trời chiếu đất. Hai vợ chồng ông phải chạy vạy, mượn tiền sửa lại nhà ở tạm.

Ông Vinh tâm sự, cơn lốc đi qua chưa đầy 3 phút nhưng làm đảo lộn cuộc sống của người dân nghèo nơi đây: "Nhà tôi có hai vợ chồng thôi, bây giờ trong nhà cũng như ở ngoài, cứ bỏ cái giường xếp, đốt lên đống củi giữa nhà là ngồi cả đêm".

loc xoay xoi tung xom ngheo hinh 2
Nhiều nhà dân ở thôn 4, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy bị hư hỏng nặng do lốc xoáy.

Còn rất nhiều hộ nghèo ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy bị thiệt hại nặng do lốc xoáy đang lâm cảnh khó khăn.

Ông Trương Văn Công, Chủ tịch UBND phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy cho biết cơn lốc ập tới làm 300 hộ trong phường hư hại nhà cửa, 2 người bị thương.

UBND thị xã Hương đã Thủy hỗ trợ 400 triệu đồng giúp các hộ bị thiệt hại; Nhà máy xi măng Lọng Thọ cũng hỗ trợ 600 tấm lợp cho người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

"Chúng tôi tổ chức huy động lực lượng vừa tại chỗ, vừa có sự hỗ trợ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tập trung để dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa, giúp đỡ cho cho các hộ  nghèo, hộ gia đình chính sách trước. Về phía chính quyền địa phương cũng quan tâm hỗ trợ các hộ nghèo mỗi hộ 1 triệu đồng. Ngoài ra chúng tôi cung huy động các doanh nghiệp trên địa bàn để hỗ trợ cho các gia đình chính sách" ông Công cho biết thêm./.

Lê Hiếu/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x