Lũ cuốn trôi cầu ở Lai Châu: gần 300 học sinh vượt suối đến trường

VOV.VN -Trận lũ đã cuốn trôi cây cầu tạm bắc ngang qua suối Nậm Chà, gây khó khăn cho gần 300 cháu học sinh các trường học trên địa bàn khi đến trường.

Trận lũ đêm 2/10 vừa qua đã cuốn trôi cây cầu tạm bắc ngang qua suối, khiến gần 300 học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, tỉnh biên giới Lai Châu phải lội suối, đi mảng đến trường.

Thông tin từ UBND huyện Nậm Nhùn cho biết, trận lũ cục bộ đêm 2/10 vừa qua đã cuốn trôi cây cầu tạm bắc ngang qua suối Nậm Chà trên địa bàn, gây khó khăn cho gần 300 cháu học sinh các trường học trên địa bàn khi đến trường. 

Xã Nậm Chà là xã khó khăn nhất huyện và được chia tách từ xã Mường Mô (huyện Mường Tè) cùng với thời điểm chia tách huyện Nậm Nhùn năm 2013. Từ đó đến nay, cứ vào đầu năm học là các trường học cùng bà con làm cầu tạm qua suối để con em đến trường.

Sau trận lũ vừa qua, toàn bộ học sinh của 5 bản phải vượt suối bằng cách lội qua hoặc đi mảng đến trường. Tuy nhiên, những ngày có lũ, nước sâu và chảy siết thì chỉ có các cháu ở nội trú được lên lớp, còn các cháu ở các bản bên kia suối phải nghỉ học.  

Ông Hà Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn cho biết: Dự án xây cầu qua suối đã được huyện lập phương án và phê duyệt. Tuy nhiên, do địa hình khó khăn, đường vào trung tâm chủ yếu là đi bộ nên việc vận chuyển nguyên vật liệu vào khó khăn nên dự án vẫn chưa được triển khai.

Hiện nay, huyện đã chỉ chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo các nhà trường bố trí giáo viên vào đầu giờ sáng để hỗ trợ các cháu qua suối được an toàn. Đồng thời, huyện cũng chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương bố trí nhân lực phối hợp với người dân sớm làm lại cây cầu tạm để các cháu được đến trường./. 

Clip: Cầu tre bị cuốn trôi ngay trước mắt học sinh và thầy hiệu trưởng
Nậm Chà (nguồn: FB)

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600